Thứ Hai, ngày 23/07/2018 19:11 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 22/10/2013 17:21 PM (GMT+7)

Cơ sở thẩm mỹ “gây chết người rồi vứt xác” không được cấp phép vẫn phẫu thuật

Bác sĩ Tường đã được Bộ Y tế cấp chứng chỉ hành nghề về ngoại khoa, phụ trách phẫu thuật cơ xương tại bệnh viện. Thẩm mỹ viện cũng không được Sở Y tế cấp phép làm thủ thuật, phẫu thuật.

   
Người phụ trách thẩm mỹ viện Cát Tường (45 Giải Phóng, Hà Nội - “gây chết người rồi vứt xác xuống sông” là thạc sĩ-bác sĩ khoa Ngoại, bệnh viện Bạch Mai. Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ “thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết người sau đó vứt xác xuống sông”, chúng tôi đã vào trang web cattuong.org và tìm hiểu.


Theo quảng bá, cơ sở thẩm mỹ Cát Tường (45 đường Giải Phóng, Hà Nội) thực hiện rất nhiều loại phẫu thuật như nâng ngực bằng cấy mỡ tự thân (lấy mỡ bụng, đùi bơm vào ngực), phẫu thuật vùng mặt như nâng gò má (cấy mỡ má làm đầy hoặc nâng gò mà bằng chất liệu độn), gọt cằm, căng da mặt, da trán để trẻ hóa, nâng ngực chảy xệ, thu gọn núm vú, quầng vú, nâng mũi, cắt mí mắt, cắt hạch chữa hôi nách.

Khi trả lời tư vấn khách hàng, Thẩm mỹ viện Cát Tường đều báo giá rất đầy đủ, ví dụ như nâng ngực giá 60 triệu, nâng mũi giá 4-6 triệu…

Trang web này đã quảng báo: “Với chuyên môn sâu về nghành y của Ths.Bs Nguyễn Mạnh Tường cộng với tay nghề cao về phẫu thuật thẩm mỹ, chúng tôi sẽ tư vấn cho Quý khách dựa trên cơ sở khoa học và chuẩn y tế”. Tuy nhiên, sau khi vụ việc được đưa lên báo, trang web cattuong.org đã bị đánh sập.

Theo bà Trần Nhị Hà – Trưởng phòng Quản lý hành nghề tư nhân (Sở Y tế) Hà Nội, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường là bác sĩ khoa Ngoại, bệnh viện Bạch Mai. Bác sĩ Tường đã được Bộ Y tế cấp chứng chỉ hành nghề về ngoại khoa, phụ trách phẫu thuật cơ xương tại bệnh viện. Thẩm mỹ viện cũng không được Sở Y tế cấp phép làm thủ thuật, phẫu thuật.

Bà Hà cho biết, theo quy định, khi mở Thẩm mỹ viện không cần phải xin phép Sở Y tế, tuy nhiên, nếu thẩm mỹ thực hiện bất cứ phẫu thuật thẩm mỹ gây chảy máu nào (từ xăm mắt, xăm môi… ) thì đều phải có sự cấp phép của Sở Y tế. Đồng thời, chỉ một số thủ thuật nhỏ được phép thực hiện ở phòng khám (xăm mắt, cắt mí mắt…), còn những phẫu thuật lớn buộc phải thực hiện ở bệnh viện.

Theo lời một số y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai, nghi can Mạnh Tường có mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, khá được tín nhiệm về chuyên môn. Hiện, vợ bác sĩ Tường cũng là cử nhân điều dưỡng tại bệnh viện E.
Theo Diệu Linh (Diệu Linh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...