Thứ Năm, ngày 20/09/2018 12:42 PM (GMT+7)

Có thể động đất 6 độ richter, dân dáo dác

author Thứ Sáu, ngày 05/10/2012 06:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - “Động đất trưa 23.9 chỉ có 4,1 độ richter mà đã kinh khủng, cả huyện khiếp vía, bây giờ nói sẽ lên đến 6 độ richter làm sao mà sống nổi đây!” - bà Trần Thị Hiền, tiểu thương chợ Bắc Trà My, dáo dác.

   
 

Ngày 4.10, sau khi một loạt cơ quan truyền thông dẫn nguồn GS Cao Đình Triều (Hội KHKT địa vật lý Việt Nam) cho rằng động đất cực đại có thể xảy ra trong khu vực hồ chứa Thuỷ điện Sông Tranh 2 (TĐST 2 ) và kế cận có thể lên đến 6,0 độ richter, đã khiến lãnh đạo địa phương và nhân dân huyện Bắc Trà My rất hoang mang, lo lắng.

“Động đất trưa 23.9 chỉ có 4,1 độ richter mà đã kinh khủng, cả huyện khiếp vía, bây giờ nói sẽ lên đến 6 độ richter làm sao mà sống nổi đây!” - bà Trần Thị Hiền, tiểu thương chợ Bắc Trà My, dáo dác.

Cũng như bà Hiền, hàng trăm tiểu thương ở chợ này hầu như không quan tâm đến việc mua bán, mà tụm năm tụm bảy bàn tán về nguy cơ động đất cấp cao. Không chỉ người dân, ngay cả cán bộ cũng lo lắng.

Ông Hồ Cao Quý – Bí thư Đảng ủy xã Trà Đốc, cho rằng động đất nếu xảy ra lúc bão số 7 đến thì sự kinh hoàng không tả xiết, phải kiến nghị tìm cách rút cạn nước lòng hồ sông Tranh thôi. Còn lãnh đạo chủ chốt của huyện Bắc Trà My thì từ chối không phát ngôn gì về Thủy điện Sông Tranh 2, sợ gia tăng thêm nỗi lo cho người dân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...