Thứ Tư, ngày 23/01/2019 17:14 PM (GMT+7)

Có thể khởi tố vụ việc tại trường Tiểu học Nam Trung Yên

authorVinh Hải Thứ Ba, ngày 21/02/2017 09:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc xem xét kỷ luật cách chức Hiệu trưởng, Hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên chưa phải là kết thúc mà để phục vụ công tác điều tra.

   

 co the khoi to vu viec tai truong tieu hoc nam trung yen hinh anh 1

Việc cách chức bà Tạ Thị Bích Ngọc chưa phải kết thúc việc xử lý mà để phục vụ công tác điều tra tiếp theo. (Ảnh:Tiền Phong)

Dự kiến, sáng nay (21.2) UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội, sẽ công bố quyết định cách chức đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên và bà Nguyễn Thị Hương, Hiệu phó trường này.

Trước đó, Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội đã xác định ngày 1.12.2016, bà Tạ Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Hương gọi taxi đưa bà Ngọc đi khám tại Bệnh viện Việt Đức.Cơ quan điều tra xác định việc cho xe ô tô taxi biển kiểm soát số 30A-70254 do ông Trần Quốc Tuấn điều khiển đi vào sân trường trong giờ ra chơi của các cháu học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên và gây tai nạn là có thật. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Nhưng sau khi sự việc xảy ra, bà Ngọc và bà Hương đã có hành vi không trung thực trong khai báo, có biểu hiện che dấu vi phạm, gây khó khăn cho cơ quan điều tra, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Theo báo cáo của Sở GDĐT và UBND Quận Cầu Giấy, mặc dù đã được động viên sửa sai nhưng hai giáo viên kể trên vẫn bao biện, thiếu thành khẩn, quanh co, che giấu bản chất sự thật.

Thực hiện chỉ đạo của ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ngay chiều hôm qua (20.2) UBND quận Cầu Giấy đã tiến hành họp Hội đồng kỷ luật, kiểm điểm và thực hiện các thủ tục cách chức ngay đối với Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu phó Nguyễn Thị Hương; lựa chọn người thay thế để điều hành công tác của nhà trường đảm bảo ổn định như bình thường.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “Việc cách chức hai cán bộ kể trên không phải là kết thúc mà để phục vụ công tác điều tra của cơ quan cảnh sát điều tra; nếu có vi phạm hình sự sẽ tiếp tục xem xét xử lý; nếu chỉ vi phạm ở mức độ hành chính thì hai cô giáo này cũng không xứng đáng ở vị trí của mình”.

UBND Thành phố giao Công an Thành phố tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ, làm rõ lời khai và xử lý theo quy định của pháp luật. Cụ thể, trong vụ việc này, hành vi của hai cô giáo có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự về hành vi Khai báo gian dối hay Che giấu tội phạm cũng cần làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định, không bao che.

Đồng thời, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu làm rõ ai là người chủ mưu hành vi phát phiếu khảo sát vì đây là tình tiết tăng nặng khi vụ án được khởi tố.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung cũng giao Sở GDĐT khẩn trương tổ chức cuộc họp với toàn ngành, lấy bài học trên để chấn chỉnh toàn bộ ngành giáo dục Thủ đô, đảm bảo thực hiện tốt việc dạy học trong nhà trường đúng kỷ cương, nề nếp.

Như Dân Việt đã thông tin, phụ huynh cháu Trần Chí Kiên – học sinh lớp 2 trường Tiểu học Nam Trung Yên phản ánh với báo chí việc con trai bị ngã gãy xương đùi trong sân trường. Nhà trường thông báo cháu tự ngã, còn cháu Kiên khẳng định có va vào một “xe ô tô màu xanh nước biển di chuyển trong sân trường trên xe có cô giáo hiệu trưởng”.

Bà Tạ Thị Bích Ngọc ban đầu phủ nhận việc có xe ô tô đi trong sân trường. Tiếp đó, Ban Giám hiệu Nhà trường đã phát phiếu khảo sát giáo viên và học sinh trong trường về việc có ô tô trong sân trường hay không.

Lái xe taxi không biết hậu quả

Theo xác định của cơ quan điều tra, Sau khi khám xong, bà Ngọc và bà Hương lên xe taxi di chuyển về trường. Khi qua phố Phủ Doãn, các cô giáo này yêu cầu lái xe dừng lại để mua thuốc cho bà Ngọc. Tuy nhiên, do đường Phủ Doãn cấm dừng đỗ nên lái xe taxi biển kiểm soát 30A-702.54 là ông Trần Quốc Tuấn đã đưa các-vi-dít cho bà Hương, hẹn khi mua xong thuốc sẽ quay lại đón.

Mua thuốc xong, bà Hương đã điện cho lái xe đón và đi về trường. Khi về đến cổng sau nhà trường, bà Hương điện thoại cho bảo vệ trường là ông Trung ra mở cửa để cho xe taxi đi vào. Cháu Trần Chí Kiên đang chơi đùa đã chạy về phía đầu xe và bị xe ô tô đâm phải, ngã bệt xuống đất. Lái xe dừng lại thì Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc đi thẳng vào phòng Hội đồng; Hiệu phó Nguyễn Thị Hương đã dìu cháu Kiên lên, do cháu Kiên đau nên đã cùng bảo vệ đưa lên phòng chức năng của nhà trường để thăm khám. Lái xe taxi sau đó do chưa biết hậu quả nên đã đi ra khỏi trường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tài xế gây tai nạn thảm khốc 8 người chết, 8 người bị thương ở Hải...
Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Nam thông tin, đã có kết quả...
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhận định: “Điểm tai...