Thứ Hai, ngày 27/01/2020 22:29 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 28/01/2018 06:30 AM (GMT+7)

Có thể tạo điều kiện cho HLV Park Hang Seo nhập quốc tịch Việt Nam

Ông Nguyễn Công Khanh - Cục trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch và Chứng thực (Bộ Tư pháp) cho rằng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có thể vận động Huấn luyện viên Park Hang Seo nhập quốc tịch Việt Nam; cơ quan chức năng hai nước sẽ trao đổi để ông Park Hang Seo vẫn giữ quốc tịch Hàn Quốc.

   

Sau khi xem xong trận chung kết U23 Châu Á giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan tối 27/1, ông Nguyễn Công Khanh- Cục trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch và Chứng thực (Bộ Tư pháp) đã liên lạc với PV Dân trí và cho rằng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam nên trao đổi, vận động Huấn luyện viên Park Hang Seo nhập quốc tịch Việt Nam để có nhiều thời gian gắn bó, đóng góp hơn nữa cho bóng đá Việt Nam.

 co the tao dieu kien cho hlv park hang seo nhap quoc tich viet nam hinh anh 1

Ông Nguyễn Công Khanh - Cục trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch và Chứng thực (Bộ Tư pháp) theo dõi tất cả những trận đấu vừa qua của U23 Việt Nam.

“Những trận cuối của U23 Việt Nam tôi xem không sót trận nào, đặc biệt là trận chung kết. Tuy Việt Nam nhận giải bạc nhưng với những người hâm mộ bóng đá Việt Nam, trong trái tim của tôi thì đội tuyển U23 Việt Nam đã là nhà vô địch từ sau trận đấu với Qatar rồi”, ông Khanh nói.

Theo ông Khanh, một trong những điều kiện quan trọng khi nhập quốc tịch Việt Nam là phải từ bỏ quốc tịch nước ngoài. “Nhưng tôi cho rằng với vai trò rất quan trọng và công lao của HLV Park Hang Seo thì hai Nhà nước, hai Chính phủ, đặc biệt là Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Hàn Quốc có thể thoả thuận với nhau để Chủ tịch nước Việt Nam cũng như Tổng thống Hàn Quốc cho phép ông HLV đặc biệt này được giữ quốc tịch Hàn Quốc khi nhập quốc tịch Việt Nam”- ông Khanh nêu quan điểm.

 co the tao dieu kien cho hlv park hang seo nhap quoc tich viet nam hinh anh 2

HLV Park Hang Seo đã thay đổi triết lý của bóng đá Việt Nam.

“Nếu có yêu cầu như vậy thì về phía Bộ Tư pháp với tư cách Cục trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch và Chứng thực, tôi sẽ làm hết mình để có thể thể hiện được mong muốn đó. Đó cũng là mong muốn của rất nhiều người hâm mộ Việt Nam và của cá nhân tôi”, ông Khanh nói tiếp.

Theo Thế Kha (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 26/1, Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã có báo cáo nhanh về trường hợp...
Ngày 20/1 vừa qua (tức 26 tháng Chạp, giáp Tết Canh Tý), ông Thái...
"Nợ tiền, nợ bạc thì còn có thể trả được chứ món nợ xương máu anh em...