Thứ Hai, ngày 21/05/2018 01:08 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 30/10/2015 20:46 PM (GMT+7)

Có thể truy trách nhiệm hình sự khi xử lý xe “cà tàng”

Phát hiện có sự thay đổi số khung, số máy thì sẽ giám định, lấy lời khai người điều khiển, chủ phương tiện. Nếu có dấu hiệu tội phạm thì chuyển hồ sơ cho công an truy cứu trách nhiệm hình sự.

   

 co the truy trach nhiem hinh su khi xu ly xe “ca tang” hinh anh 1

 Cảnh sát giao thông lập biên bản xử lý một trường hợp xe máy “cà tàng”. Ảnh Việt Văn.

Ngày 30/10, Phòng Cảnh sát giao thông (PC67, Công an TPHCM) cho hay trong thời gian từ ngày 20/10 – 29/10, CSGT TPHCM ra quân kiểm tra, xử lý các loại xe máy không đảm bảo an toàn kỹ thuật đã lập biên bản xử lý 722 trường hợp vi phạm, tạm giữ 424 phương tiện.

Trong đó, các lỗi vi phạm phổ biến như: Xe gắn máy không có còi, đèn soi biển số, đèn báo hãm không có tác dụng, xe không có gắn biển số, gắn biển số giả, xe thay đổi khung hình dáng kích thước,…

 co the truy trach nhiem hinh su khi xu ly xe “ca tang” hinh anh 2

Trong quá trình xử lý, CSGT sẽ kiểm tra đăng ký xe và đối chiếu với số khung, số máy thực tế của phương tiện đang tạm giữ. Nếu phát hiện có sự thay đổi số khung, số máy thì sẽ tiến hành trưng cầu giám định, lấy lời khai người điều khiển, chủ phương tiện. Trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu tội phạm thì chuyển hồ sơ vụ vi phạm cho Cơ quan cảnh sát điều tra truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài ra, công an các quận huyện trên địa bàn TPHCM tiến hành rà soát, lập danh sách các tiệm sửa xe có dấu hiệu “độ” xe, lắp ráp thay đổi kết cấu phương tiện; các hộ kinh doanh hàng hóa, nước đá, thực phẩm sử dụng các loại xe gắn máy 2 bánh không đảm bảo kỹ thuật.

Theo Văn Minh (Tiền Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù mới có chủ trương của tỉnh chấp thuận cho đầu tư, chưa có bất kỳ...
Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Đang ở bể bơi dành cho trẻ em, C bất ngờ đến bể bơi người lớn rồi...