Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 23:24 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 21/05/2015 13:00 PM (GMT+7)

Colombia: Bị lũ quét vùi lấp, bé 11 tháng sống sót thần kỳ

Ngày 20.5, AP đưa tin một em bé sơ sinh 11 tháng tuổi ở Colombia đã sống sót thần kỳ trong một trận lũ quét, lở đất kinh hoàng khiến ít nhất 78 người chết, trong đó có 12 thành viên gia đình của bé.

   

Mẹ của cháu bé này và 11 thành viên khác trong gia đình đã bị hàng tấn bùn đất vùi lấp khi trận lũ quét tràn qua thị trấn Salgar, tỉnh Antioquia hôm thứ Hai vừa rồi, phá hủy nhiều nhà cửa và cuốn trôi nhiều người.

Các nhân viên cứu hộ đã phát hiện ra cháu bé Jhosep Diaz đang nằm bất động trong tư thế úp mặt xuống bùn ở nơi cách nhà cậu bé gần 2 km. Các bác sĩ cho biết cậu bé này bị mất nhiệt và lạnh cóng nhưng vẫn sống sót vì cậu đang ngủ trong một chiếc nôi khi bị trận lũ quét cuốn đi.

 colombia: bi lu quet vui lap, be 11 thang song sot than ky hinh anh 1
Trận lũ quét ở Salgar khiến ít nhất 78 người thiệt mạng

 

Bác sĩ Jesus Antonio Guisao cho biết: “Cậu bé này bị bất tỉnh và không mở nổi đôi mắt tí xíu của mình, nhưng cậu bé vẫn còn thở”.

Trận lũ quét này là thảm họa tự nhiên khủng khiếp nhất ở Colombia kể từ sau trận động đất kinh hoàng năm 1999 khiến 1.000 người thiệt mạng.

Theo Hội Chữ thập Đỏ Colombia, hiện vẫn có từ 50-80 người mất tích trong trận lũ quét, tuy nhiên nhà chức trách tin rằng cơ hội sống sót của họ hầu như không còn.

Rất may là ông Alvaro Hernandez, ông ngoại của cậu bé Diaz đã không bị ảnh hưởng trong trận lũ quét này, và ông sẽ sớm đón cháu mình về nhà. Ông nói: “Sự sống sót của cháu tôi quả là một phép màu”.

Theo Trí Dũng (Theo AP)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh tử vong và một học sinh bị thương sau cú lùi xe bất...
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 398/QĐ-TTg...
UBND TP.Đà Nẵng vừa ra quyết định kỷ luật 5 cán bộ. Trong đó, có...