Thứ Tư, ngày 18/07/2018 02:57 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 06/12/2013 18:56 PM (GMT+7)

Cơn bão cực mạnh tấn công, tàn phá Bắc Âu

Ngày 5.12, một cơn bão cực mạnh đã tấn công vào Bắc Âu, khiến giao thông trở nên hỗn loạn, một số xe tải bị thổi bay. Thủy triều dâng đe dọa nhiều khu dân cư.

   
Cơn bão mạnh tấn công vào Bắc Âu với vận tốc gió lên đến 228 km/h. Gió mạnh thổi lật cả xe tải. Một lái xe tải đã thiệt mạng khi xe bị thổi bay tại Scotland, một người khác bị chết do cây đổ tại Anh. Tại Đan Mạch, một phụ nữ thiệt mạng sau khi xe tải bị lật vì gió mạnh.

Trong khi đó, hai thủy thủ bị cuốn trôi khỏi con tàu của mình ngoài khơi biển Nam Thụy Điển. Được biết, hiện nhân viên cứu hộ chưa tìm thấy tung tích của hai người này.

Chính quyền Anh đã cho sơ tán 15.000 hộ dân do nước Biển Bắc dâng cao gây ngập lụt. Nước thủy triều dâng cao nhất trong vòng hơn 60 năm nay.

Trong khi đó các quốc gia khác như Hà Lan, Đức. Bỉ, Đan Mạch và Thụy Điển cũng đặt trong tình trạng báo động cao, tích cực phòng chống bão lụt

Được biết, hàng trăm chuyến bay qua Bắc Âu trong ngày 5.12 đã bị hủy bỏ. Dịch vụ đường sắt và phà bị ngưng trệ. Cây câu dài nhất nối giữa Thụy Điển và Đan Mạch đã phải đóng lại. Công tác tìm kiếm cứu nạn đang được tiến hành khẩn trương.

- Sau đây là một số hình ảnh Bắc Âu trong cơn bão kinh hoàng:


Theo Cẩm Mai (theo Yahoo News, BBC) ( Cẩm Mai (theo Yahoo News, BBC))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Dù không thường xuyên gần con, nhưng anh Dũng vẫn liên lạc để nắm...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...