Thứ Hai, ngày 19/03/2018 14:47 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 08/11/2016 09:09 AM (GMT+7)

Con của chủ khai thác cát sỏi đánh đuổi 2 nhà báo ở Thái Nguyên

Hai thanh niên Bảy và Tám thừa nhận hành vi đánh hai nhà báo ở Thái Nguyên khi hai anh này đang tác nghiệp.

   

 con cua chu khai thac cat soi danh duoi 2 nha bao o thai nguyen hinh anh 1

Nhà báo Đặng Văn Nghịnh (áo đen)

Chiều 7.11, Công an huyện Đại Từ, Thái Nguyên cho biết, đơn vị đang điều tra làm rõ vụ việc hai nhà báo bị đánh khi tác nghiệp tại xã Quân Chu, huyện Đại Từ.

Trước đó, trưa 6.11, anh Đặng Văn Nghịnh (35 tuổi) và Nguyễn Anh Tuấn (33 tuổi), cùng công tác tại Phòng Thời sự, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Thái Nguyên đến khu vực giáp ranh giữa xóm 8B thuộc thị trấn Quân Chu và xóm Cây Hồng thuộc xã Quân Chu, huyện Đại Từ để tác nghiệp về tình trạng khai thác cát sỏi.

Khi ghi hình được khoảng 15 phút thì một thanh niên đến yêu cầu hai nhà báo không quay nữa, tuy nhiên hai anh vẫn tiếp tục tác nghiệp. Hai bên lời qua tiếng lại, một thanh niên khác đã ném đá về phía nhà báo. Hai người này đã dùng cành tre nhặt ở bờ suối đuổi đánh hai nhà báo…

Nhận được thông tin, lãnh đạo Công an huyện Đại Từ đã có mặt điều tra sự việc. Bước đầu lực lượng Công an xác định người đánh hai nhà báo là Nguyễn Đình Bảy (29 tuổi) và Nguyễn Đình Tám (27 tuổi), con trai ông Nguyễn Đình Mứt, trú xóm Cây Hồng, xã Quân Chu, huyện Đại Từ.

Ông Mứt là người được UBND xã Quân Chu ký hợp đồng khai thác cát sỏi ở lòng sông để làm đường bê-tông cho xã. Đây là chủ trương của huyện Đại Từ, cho phép địa phương tận dụng số cát sỏi ở lòng sông làm đường giao thông nông thôn do đây là xã nghèo, đặc biệt khó khăn.

Qua triệu tập anh Bảy và anh Tám lên làm việc, hai thanh niên đã thừa nhận hành vi đánh hai nhà báo. Hiện Công an huyện Đại Từ đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo A.Quỳnh (Báo Công an Nhân dân)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tin tưởng những cảnh sát dùng giấy chứng minh công an nhân dân để...
Sáng 19.3, hàng trăm người dân đi qua hầm chui Điện Biên Phủ -...
Trong đêm đã xảy ra ít nhất hai vụ đánh nhau giữa các nhân viên...