Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 05:50 AM (GMT+7)

Con gái Bí thư Đà Nẵng trả lại 2 lô đất cho thành phố

authorĐình Thiên Thứ Hai, ngày 20/07/2015 14:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 20.7, bà Trần Thị Yến Minh (con gái Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trần Thọ) cho biết đã làm đơn để trả lại 2 lô đất ở đường Trần Quý Cáp - Phan Bội Châu cho UBND TP.Đà Nẵng.

   

 con gai bi thu da nang tra lai 2 lo dat cho thanh pho hinh anh 1
Ông Trần Thọ, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng.

Theo bà Minh, UBND thành phố đồng ý cho bà đổi 2 lô đất tái định cư hộ chính đường 7,5m ở khu đô thị Phước Lý (quận Cẩm Lệ) có diện tích 400m2 sang 2 lô đất chính đường 9m, có diện tích 180m2 thuộc khu tái định cư góc đường Trần Quý Cáp - Phan Bội Châu (quận Hải Châu).

“Việc chuyển đổi vị trí đất này, tôi đều làm theo quy trình của pháp luật, nhưng không ngờ lại có dư luận không tốt. Tôi đã viết đơn xin trả lại 2 lô đất này cho UBND thành phố và đề nghị thành phố bố trí lại cho gia đình tôi 2 lô đất khác theo luật định”, bà Minh cho biết.

Liên quan đến thông tin bà Minh là con gái của Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng nên mới được đổi 400m2 đất ở ngoại ô lấy 180m2 đất trung tâm, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng khẳng định: “Việc chuyển đổi đất từ ngoại ô vào trung tâm như của bà Minh không phải là trường hợp cá biệt. Phải có hơn 300 trường hợp như thế này trên địa bàn thành phố và đa số là người dân, còn cán bộ hay con cháu cán bộ rất ít. Mọi việc đều được UBND thành phố phê duyệt theo đúng quy trình cả”.

Trao đổi với PV Dân Việt,  ông Trần Thọ cho biết: “Tôi động viên con gái trả lại đất cho thành phố không phải vì mình sai, mà vì tạo ra dư luận không hay. Đất con gái tôi mua để ở chứ có phải buôn bán kiếm lời gì đâu. Mình là lãnh đạo, để việc như thế  này mà nói qua nói lại không hay”.

“Lâu nay tôi có nhiều quyết sách mạnh tay để định hướng cho thành phố Đà Nẵng phát triển đúng và trúng hơn, nên có thể đụng chạm đến nhiều người. Qua chuyện này, tôi càng quyết tâm thực hiện những quyết sách của mình. Tôi tin người dân sẽ hiểu và ủng hộ tôi”, ông Thọ nói.

Xem bình luận
Đúng là đụng chạm đến quyền lợi của nhiều người thì chắc chắn vợ con và gia đình sẽ chịu thua thiệt.
Bình luận có 0 phản hồi
“Lâu nay tôi có nhiều quyết sách mạnh tay để định hướng cho thành phố Đà Nẵng phát triển đúng và...
Bình luận có 0 phản hồi
Nhiều người thông cảm và chia sẻ với ông, ông Thọ ạ. Lòng trong sáng, ngay thẳng thì không sao cả....
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...