Thứ Năm, ngày 21/02/2019 08:43 AM (GMT+7)

Con ông Đỗ Mười: “Bữa cơm đạm bạc không được ngồi cùng bố nữa”

authorNgọc Lương Chủ Nhật, ngày 07/10/2018 10:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại Lễ truy điệu nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, ông Nguyễn Duy Trung (con cụ Đỗ Mười) đã có những lời rất xúc động khi nói về người cha.

   

 con ong do muoi: “bua com dam bac khong duoc ngoi cung bo nua” hinh anh 1

Ông Nguyễn Duy Trung đọc lời đáp lễ (ảnh Vnexpress.net).

Ông Nguyễn Duy Trung đã thay mặt gia đình bày tỏ lòng tri ân và cảm ơn đối với các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cơ quan, ban ngành đã tổ chức Tang lễ và đến viếng bố ông về nơi an nghỉ cuối cùng. Ông Nguyễn Duy Trung nhấn mạnh, Điếu văn của Ban Chấp hành Trung ương Đảng do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc trong Tang lễ cũng đã nói lên công lao của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đối với sự nghiệp cách mạng nước nhà, với cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội. “Đây là niềm vinh dự, tự hào đối với dòng tộc và gia đình chúng tôi. Chúng tôi nguyện vì những vinh dự đó mà học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức mà bố tôi là tấm gương sáng”, ông Trung nói.

Ông Nguyễn Duy Trung cũng xin phép các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước cũng như những có mặt tại Lễ tang để có những lời riêng với hương hồn bố. “Kính thưa bố, từ nay trong căn nhà ấm cúng chúng con không còn bố nữa. Những bữa cơm đạm bạc hàng ngày chúng con không được ngồi cùng ăn với bố nữa. Những quyển sách trên bàn bố đang đọc, tấm phản gỗ đơn sơ bố thường nằm nghỉ bên phòng làm việc vẫn còn đó. Giờ đây bố đã đi xa rồi, bố về với Bác Hồ, về với tổ tiên, về với mẹ của chúng con. Từ nay chúng con không bao giờ được gặp bố nữa”, ông Trung nghẹn giọng.

Ông Trung đọc tiếp: Kính thưa bố, khi còn sống bố luôn dạy bảo nhắc nhở chúng con phải cố gắng học tập và rèn luyện mọi mặt theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ. Có những điều chúng con đã thực hiện được, có những điều chưa làm tốt, chúng con xin hứa và nguyện sẽ thực hiện theo những lời bố đã dạy. “Kính thưa bố, bố ra đi là niềm thương vô hạn, sự mất mát không gì bù đắp được đối với chúng con, cháu, chắt, gia tộc nội ngoại, nhưng chúng con được sưởi ấm bằng sự động viên, an ủi của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và những người bạn, người đồng chí của bố trong và ngoài nước”, ông Trung nói, đồng thời ông cũng gửi lời cảm ơn tới các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các cơ quan chức năng đã tổ chức Lễ Quốc tang, cảm ơn các cơ quan, tổ chức và tất cả mọi người đã đến viếng và chia buồn cùng gia đình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trò chuyện với PV Dân Việt, Thượng tướng Võ Tiến Trung, nguyên Ủy...
Anh Võ Duy Hoàng - anh trai Việt kiều Canada bị tạt axit, cắt gân...
Việc trao thưởng cho Ban chuyên án điều tra vụ nữ sinh giao gà bị...