Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 09:06 AM (GMT+7)

Còn trường nào phải xét tuyển nguyện vọng bổ sung?

authorTùng Anh Thứ Tư, ngày 02/08/2017 09:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo thông tin từ Bộ GD ĐT, ngay trong đợt 1 tuyển sinh đã có 234 trường tuyển được 70% chỉ tiêu, trong đó có 172 trường tuyển xong. Như vậy, chỉ còn rất ít trường phải xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

   

Đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung sẽ được bắt đầu sau ngày 13.8 đến 17h ngày 15.9. Thời gian cụ thể do các trường quy định. Đợt xét tuyển tiếp theo này không những chỉ dành cho thí sinh không đủ điểm trúng tuyển ngay từ đợt 1, mà còn là cơ hội cho những thí sinh có những sai sót trong quá trình đăng ký xét tuyển ở đợt 1 tiếp tục vào học những ngành mình yêu thích, hoặc thí sinh từ chối nhập học nguyện vọng đã trúng tuyển ở đợt 1.

Hiện tại, hầu hết các trường công lập top trên đều đã tuyển được đủ hoặc gần đủ chỉ tiêu. Tuy nhiên, thí sinh vẫn còn rất nhiều cơ hội trúng tuyển ĐH ở các trường top giữa, top dưới và khối trường ngoài công lập.

 con truong nao phai xet tuyen nguyen vong bo sung? hinh anh 1

Cơ hội nguyện vọng bổ sung không còn nhiều (Ảnh minh hoạ Tùng Anh)

Theo GS.TS Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng ĐH Dân lập Hải Phòng, điểm chuẩn năm nay cao thuận lợi cho các trường top trên chọn lựa thí sinh có mức học tập từ khá trở lên. Như vậy, những trường top giữa và ngoài công lập sẽ có cơ hội tuyển chọn những thí sinh có mức điểm không vào được trường top đầu.

Tại trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM vẫn đang xét tuyển nhiều chỉ tiêu bằng phương thức xét học bạ đến hết ngày 10.8. Theo lãnh đạo trường này, đợt xét tuyển bổ sung trường sẽ có chỉ tiêu cho các ngành mới gồm: Luật quốc tế, Quan hệ quốc tế, Ngôn ngữ Nhật. Thí sinh nộp có thể lên website của trường để tải mẫu phiếu đăng ký.

Điều kiện để xét tuyển học bạ là tất cả học sinh lớp 12 đã tốt nghiệp hoặc tương đương, có tổng điểm trung bình lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 trở lên đối với trình độ đại học. Được biết, đây là trường ĐH có gần 85% sinh viên có việc làm sau khi ra trường.

Tương tự, TS Nguyễn Quốc Anh, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cho biết, từ ngày 13.8, trường sẽ tiến hành xét tuyển đợt bổ sung. Ở đợt bổ sung, thí sinh đăng ký theo mẫu riêng của trường, nộp kèm bản photo phiếu báo điểm. Năm nay, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM có 3 ngành mới vừa được cho phép tuyển sinh nên tham gia xét bổ sung là: thú y, an toàn thông tin, kinh doanh quốc tế, với điểm sàn là 15,5.

Tại trường ĐH Lạc Hồng, lãnh đạo trường này thông tin, trong đợt xét tuyển đầu tiên, trường ĐH Lạc Hồng đã tuyển được gần 70% chỉ tiêu những vẫn còn gần 40% cho đợt xét tuyển bổ sung. Điểm chuẩn trúng tuyển của tất cả các ngành đều là 15,5. Với phương thức xét học bạ thì chỉ tiêu đã đạt 50%.

Thí sinh xét tuyển nguyện vọng bổ sung cần theo dõi thông tin trên website của các trường để biết rõ chỉ tiêu và phương thức xét tuyển.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...