Thứ Ba, ngày 17/07/2018 22:52 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 09/12/2013 10:07 AM (GMT+7)

Công an điều tra vụ "hôi bia" ở Đồng Nai

Ngày 8.12, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đã vào cuộc điều tra vụ người dân tham gia hôi của, xảy ra tại vòng xoay Tam Hiệp (phường Bình Đa, TP.Biên Hòa) vào ngày 4.2 vừa qua.

   
Theo đó, cơ quan này đã tiến hành thu thập các tài liệu, làm việc với phía bị hại và cơ quan liên quan để xác định giá trị tài sản bị thiệt hại trong vụ việc trên. Song song đó, một lực lượng công an cũng được phân công rà soát lại khu vực xảy ra vụ việc để thu thập chứng cứ; lấy lời khai nhân chứng củng cố hồ sơ… xác định những người có liên quan.

Cảnh "hôi bia" của hàng trăm người dân.
Cảnh "hôi bia" của hàng trăm người dân.

Được biết, đến nay lực lượng làm nhiệm vụ đã xác định được một số người có tham gia vụ “hôi của” và thu hồi lại được một số bia. Từ chứng cứ thu thập được, cơ quan công an có thể sẽ xem xét khởi tố vụ án hôi của trên về hành vi “công nhiên chiếm đoạt tài sản”. Còn đối với những người lấy bia, nếu tài sản chiếm đoạt có giá trị từ 2 triệu đồng trở lên thì sẽ bị xử lý hình sự…

Trước đó, ngày 4.12, tài xế Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê ở Bình Định) điều khiển một chiếc xe tải chở hàng ngàn két bia Tiger từ TP.HCM ra Bình Thuận. Lúc 12h30 cùng ngày, khi xe chở bia trên đến ngã tư vòng xoay Tam Hiệp, do tránh một phương tiện giao thông khác nên xe đã bị lật nghiêng khiến hàng ngàn két bia bị đổ xuống đường.

Thấy vậy, rất nhiều người đã xông vào vào hôi của, tranh nhau giành giật các lon bia, thùng bia bị rớt xuống đường, mặc tài xế van xin. Có người còn đưa cả xe ba gác đến chất bia lên xe chở về nhà…
Theo Cao Thuyên (Cao Thuyên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...