Thứ Hai, ngày 28/05/2018 09:26 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 22/06/2016 14:06 PM (GMT+7)

Công an điều tra vụ bé 10 tuổi chết ở bể bơi không phép

Liên quan đến vụ tai nạn tại hồ bơi không phép của Trường Cao đẳng nghề công nghệ Hà Tĩnh làm một cháu bé 10 tuổi tử vong, hồ bơi này đã bị đình chỉ hoạt động để phục vụ công tác điều tra.

   

Sáng 22.6, theo Công an TP Hà Tĩnh, sau khi xảy ra vụ cháu Nguyễn Anh Đức chết đuối ở hồ bơi, cơ quan điều tra đã vào cuộc làm rõ.

“Chúng tôi đã hoàn thành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Bước đầu xác định nạn nhân chết do ngạt nước”, một cán bộ công an điều tra nói.

 cong an dieu tra vu be 10 tuoi chet o be boi khong phep hinh anh 1

Di ảnh cháu Nguyễn Anh Đức trong vụ đuối nước thương tâm.

Như đã đưa tin, sáng 21.6.2016, cháu Nguyễn Anh Đức đến học bơi tại bể bơi của trường Cao đẳng nghề Công Nghệ Hà Tĩnh. Khoảng 8h, chị Hồ Thị Nhung, mẹ của Đức đến đón cháu nhưng không thấy, đi tìm thì hoảng loạn phát hiện con trai chết dưới hồ bơi.

Được biết hồ bơi Trường Cao đẳng nghề công nghệ Hà Tĩnh được đầu tư 5 tỷ đồng. Chủ hồ là của ông Lê Văn Hà, một người dân TP Hà Tĩnh. Hồ bơi này có tổng diện tích 1.200m2, bao gồm 1 bể bơi người lớn, 1 bể trẻ em, có sức chứa hơn 100 người và đưa vào hoạt động từ ngày 30.4.

Ông Nguyễn Trọng Tấn – Hiệu phó Trường Cao đẳng nghề công nghệ Hà Tĩnh - cho biết, trường này cho ông Hà thuê đất để đầu tư, khai thác. Mỗi tháng trả cho trường chi phí 10 triệu đồng.

Theo ông Tấn, trong hợp đồng Trường Cao đẳng nghề công nghệ Hà Tĩnh đứng ra xin chủ trương xây dựng. Còn ông Lê Văn Hà lo mọi thủ tục giấy tờ, từ xin giấy phép đến tuyển chọn, thuê mượn, quản lý giáo viên dạy bơi. “Hiện chúng tôi chưa nhận được giấy phép hoạt động của ông Hà. Khi xảy ra sự việc chúng tôi cũng phải chịu trách nhiệm”, ông Tấn nói.

 cong an dieu tra vu be 10 tuoi chet o be boi khong phep hinh anh 2

Bố mẹ cháu Đức khóc vật vã bên di ảnh con mình

Trao đôi với PV Dân trí, ông Võ Phúc Hà – Phó chánh văn phòng Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh khẳng định, Sở này chưa nhận được hồ sơ đề nghị xin cấp phép của hồ bơi Trường Cao đẳng nghề công nghệ Hà Tĩnh. Do đó việc quản lý hồ bơi này phải do các đơn vị địa phương phụ trách.

Như vậy, sau gần 2 tháng hoạt động cho đến ngày xảy ra tai nạn thương tâm, hồ bơi vẫn hoạt động khi chưa được cấp phép.

Theo Huy Thái (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...