Thứ Năm, ngày 23/11/2017 11:10 AM (GMT+7)

Công an giả lừa... công an thật

authorAnh Nguyễn Thứ Tư, ngày 16/07/2014 11:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 16.7, nguồn tin từ Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, Công an TP.Mỹ Tho đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Bùi Anh Tuấn (SN 1984, ngụ xã Đạo Thạnh, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) để điều tra, xử lý về hành vi ”lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

   
Bước đầu công an xác định Tuấn đã giả mạo là cán bộ công an để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của 1 cán bộ công an.

Theo thông tin điều tra ban đầu, khoảng cuối tháng 4.2014 Tuấn quen với anh C.N.L – cán bộ công an đang công tác tại 1 phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Tiền Giang. Lúc này Tuấn giới thiệu với anh L là trước đây Tuấn từng công tác tại 1 phòng nghiệp vụ khác của Công an tỉnh Tiền Giang nhưng sau đó đã chuyển lên công tác tại TP.HCM. Ngoài ra Tuấn còn ”nổ” là cháu ruột của 1 cán bộ cấp cao của tỉnh Tiền Giang.

Khi tạo dựng được lòng tin từ anh L, Tuấn hứa sẽ xin việc giúp cho 2 người em của anh này vào làm tại bệnh viện của tỉnh. Qua đó Tuấn lấy của anh L số tiền 26 triệu đồng, gọi là chi phí xin việc.

Chờ hoài không thấy Tuấn hứa xin việc như đã nói, anh L đã đòi lại tiền nhưng không được nên đành tố cáo. Qua điều tra, Công an TP.Mỹ Tho đã bắt giữ Tuấn.

Đáng nói khi khám xét nhà Tuấn, công an thu giữ 1 bộ quân phục ngành công an của lực lượng CSGT mang quân hàm đại uý. Hiện Công an TP.Mỹ Tho đang mở rộng điều tra làm rõ.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tuy đã là thạc sĩ nhưng do bằng tốt nghiệp đại học trước đó là tại...
Ông Đào Tấn Bằng-Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng sẽ được Ban...
HĐND TP.Đà Nẵng vừa có giấy triệu tập đại biểu HĐND để chuẩn bị cho...