Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 15:14 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 06/04/2017 09:33 AM (GMT+7)

Công an kết luận vụ cô giáo để quên trẻ trong nhà vệ sinh

UBND huyện Mỹ Đức vừa có báo cáo gửi đến UBND thành phố Hà Nội và Sở GD&ĐT Hà Nội kết luận vụ việc cô giáo Trường mầm non Hương sơn, xã Hương Sơn bỏ quên trẻ đến tối muộn trong nhà vệ sinh.

   

Tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, đơn vị này đã nhận được báo cáo từ UBND huyện Mỹ Đức, Hà Nội về vụ việc cô giáo trường mầm non Hương Sơn bị phụ huynh tố để quên học sinh trong nhà vệ sinh đến tối muộn.

Theo báo cáo này, thời gian qua, huyện Mỹ Đức, công an huyện, Phòng GD&ĐT huyện và Trường mầm non Hương Sơn điều tra làm rõ sự việc xảy ra tại trường mầm non này ngày 21/3, sau khi phụ huynh cháu Mai Thị Yến, 4 tuổi cho rằng con của mình bị cô giáo nhốt trong nhà vệ sinh và bỏ quên ở trường đến tối muộn.

Cơ quan công an kết luận, không có căn cứ kết luận hai cô giáo phụ trách lớp là Vương Thị Hương và Vương Thị Loan nhốt cháu Yến trong nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh ở trong lớp học, cửa nhà vệ sinh là cửa nhựa, không có cửa khoá. Tuy nhiên, đại diện cơ quan công an cho hay, có thực tế là các cô đã bỏ quên cháu Yến ở lớp học và ra về.

Về hình thức kỉ luật với hai cô giáo này, UBND huyện Mỹ Đức cho biết, đã giao cho Phòng Nội vụ phối hợp với Phòng GD&ĐT tham mưu cho UBND huyện hình thức kỉ luật hai cô giáo Vương Thị Hương và Vương Thị Loan cùng những người liên quan về các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

 cong an ket luan vu co giao de quen tre trong nha ve sinh hinh anh 1

Bản tường trình của cô giáo sau khi sự việc xảy ra.

Như Dân trí đã đưa tin, tối 21/3/2017, cháu Yến được người thân tìm thấy khi đang đứng một mình ở sau cổng Trường mầm non Hương Sơn, khóc sưng mắt. Trong khi đó, gia đình cháu đi tìm khắp nơi và phát tin trẻ lạc trên hệ thống phát thanh của xã.

Lúc đó, cô giáo mới nhớ ra và gọi cho đồng nghiệp, cho biết mình để quên cháu trong nhà vệ sinh. Theo cháu Yến, mình bị cô giáo phạt nhốt trong nhà vệ sinh, đến tối các bạn về hết, cháu tự mở cửa và chạy ra ngoài gào khóc. Những ngày sau đó, cháu Yến có tâm lý hoảng sợ mỗi khi nhắc đến đi học.

Trao đổi với PV Dân trí trước đó, ông Đặng Văn Viện, trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức cho hay, Phòng Nội vụ đang tham mưu hướng dẫn các bước tiến hành xử lý kỷ luật theo đúng quy định. Hai cô giáo trên đang được nhà trường bố trí tạm thời làm công việc khác.

Về phía nhà trường, ông Viện cho hay, ngoài hai cô giáo, Hiệu trưởng cũng phải chịu trách nhiệm về mặt quản lý chung bởi mặc dù là người đứng đầu nhưng để xảy ra sự việc đáng tiếc.

Theo Mỹ Hà (Dân trí)
Xem bình luận
Theo tôi kết luận này không chắc vì: trẻ con, dù cửa không khóa nhưng một khi cô giáo bảo không được...
Bình luận có 0 phản hồi
tại sao cháu lại vào được nhà vệ sinh, ai bỏ cháu vào đó, không thể mới 4 tuổi mà tự ý đi vào nhà vệ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...