Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 19:29 PM (GMT+7)

Công an kịp thời thuyết phục cứu thanh niên định tự tử ở Thái Bình

authorHoà Nguyễn Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 09:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các chiến sĩ thuộc Công an tỉnh Thái Bình khi đang tuần tra, kiểm soát trên địa bàn tỉnh này đã kịp thời phát hiện thuyết phục, vận động và cứu được 1 nam thanh niên có ý định tự tử.

   

Cụ thể, thông tin từ lãnh đạo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06, Công an tỉnh Thái Bình) cho biết, các chiến sĩ trong đơn vị vừa phát hiện, cứu được 1 nam thanh niên định tự tử trên địa bàn TP.Thái Bình (Thái Bình).

Theo đó, vào khảong 22h 10 phút ngày 13/11, Tổ Công tác tuần tra vũ trang của Đội Cảnh sát 113, Phòng PC06 Công an tỉnh Thái Bình khi đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn TP.Thái Bình, khi tới cầu Độc Lập (gần Bảo tàng tỉnh Thái Bình) phát hiện một thanh niên ngồi trên lan can cầu.

Nhận thấy dấu hiệu nam thanh niên có ý định nhảy cầu tự tử, Tổ công tác lúc này gồm Đại uý Bùi Hùng Mạnh, Thiếu tá Lê Xuân Trường đã ngay lập tức tiếp cận hiện trường.

 cong an kip thoi thuyet phuc cuu thanh nien dinh tu tu o thai binh hinh anh 1

Đại uý Mạnh (bên phải) và Thiếu tá Trường đã kịp thời phát hiện, thuyết phục nam thanh niên Giàng A Xìa (áo trắng) từ bỏ ý định tự tử.

Sau quá trình thuyết phục, vận động, nam thanh niên trên đã đồng ý theo Tổ công tác rời khỏi vị trí nguy hiểm trên lan can cầu Độc Lập, bỏ ý định tự tử.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định, nam thanh niên nêu trên là Giàng A Xìa (1994, Mường Tè, Lai Châu), đã có gia đình, hiện là lao động tự do đang thuê trọ tại TP.Thái Bình.

Về nguyên nhân dẫn đến ý định tự tử của Giàng A Xìa, thanh niên sinh năm 1994 cho biết do mâu thuẫn gia đình.

Nam thanh niên ngay sau khi được các cán bộ, chiến sĩ Phòng PC06 Công an tỉnh Thái Bình thuyết phục đã được đưa về trụ sở chia sẻ, động viên thêm. Người nhà Giàng A Xìa cũng tới đưa nam thanh niên về nhà.

 cong an kip thoi thuyet phuc cuu thanh nien dinh tu tu o thai binh hinh anh 2

Đại uý Bùi Hùng Mạnh chia sẻ, việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người dân là trách nhiệm của người chiến sĩ Công an nhân dân.

Trao đổi với Dân Việt, Đại uý Bùi Hùng Mạnh cho biết thời điểm đó khi Tổ công tác đang đi tuần tra kiểm soát thì phát hiện nam thanh niên trên ngồi trên lan can cầu rất nguy hiểm nên khẩn trương tiếp cận tìm hiểu.

“Khi biết được ý định của nam thanh niên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, chúng tôi đã thuyết phục được anh ta từ bỏ ý định tự tử. Đây là một trong những nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn của chúng tôi” – Đại uý Mạnh nói thêm.

Xem bình luận
Đúng là những hình ảnh đẹp, chút nữa thì nam thanh niên kia đã không còn mạng sống.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bày cây quất cảnh trên vỉa hè bị lực lượng chức năng thu giữ một...
Không giống một thành phố sôi động, ồn ào như mọi ngày trong năm;...
Tối 23/1 (29 tháng Chạp), Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định có 2 ca...