Thứ Hai, ngày 16/09/2019 11:32 AM (GMT+7)

Công an làm việc với tài xế và cô đưa đón học sinh trường Gateway

authorXuân Lực - Diệu Thu Thứ Tư, ngày 07/08/2019 10:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giám đốc Công an TP.Hà Nội thông tin ban đầu về việc điều tra làm rõ nguyên nhân bé lớp 1 tử vong sau khi bị bỏ quên trên ô tô.

   

 cong an lam viec voi tai xe va co dua don hoc sinh truong gateway hinh anh 1

Cơ quan chức năng Hà Nội đang điều tra làm rõ nguyên nhân cháu L tử vong

Sáng 7/8, Trung tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho biết, Công an và các đơn vị chức năng thành phố Hà Nội làm rõ nguyên nhân cháu L.H.L (học sinh lớp 1 trường liên cấp quốc tế Gateway) tử vong.

Tướng Khương cho biết, sau khi xảy ra sự việc, đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc điều tra, khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân cháu L tử vong. Cơ quan điều tra cũng làm việc với tài xế điều khiển ô tô đón cháu L và cô giáo đón cháu L lên xe.

Về nguyên nhân bé L tử vong, Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho biết, đã trưng cầu giám định và khi có kết luận nguyên nhân sẽ thông tin chính thức.

Liên quan đến sự việc, trao đổi thêm với PV, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy Trần Thị Phương Hoa cho biết, sau khi nắm được thông tin, tối 6/8, lãnh đạo và các đơn vị chức năng của Quận Cầu Giấy trực tiếp đến bệnh viện E để thăm viếng, chia sẻ với gia đình cháu bé. Đồng thời, lãnh đạo quận Cầu giấy cũng giao cho các cơ quan chức năng của Quận vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc, xử lý nghiêm các sai phạm.

“Cuộc làm việc vừa kết thúc lúc 23h đêm 6/8 tại Bệnh viện E. Tại đây, Nhà trường đã nhận trách nhiệm về sự việc đau lòng này. Hôm nay (7/8), Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy sẽ có thông tin chính thức với các cơ quan báo chí về sự việc này”, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy Trần Thị Phương Hoa cho biết.

Theo bà Hoa, sau sự việc này, quận Cầu Giấy sẽ có chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh các hoạt động đưa đón học sinh trên địa bàn Quận.

Rạng sáng ngày 7/8, bên pháp y của công an đã khám nghiệm tử thi xong và bàn giao thi thể cháu bé L.H.L cho gia đình để lo mai táng. Ngay sau đó, nghi lễ khâm liệm được diễn ra tại nhà tang lễ bệnh viện E. Vào lúc 4h30 phút sáng 7/8, xe cấp cứu của Bệnh viện E Hà Nội đã chở thi thể của cháu L.H.L về quê để an táng.

Trước đó, Trước rất đông PV báo chí, anh Sơn (bố bé L.) đã có cuộc trao đổi trực tiếp với bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway. Vị phụ huynh bày tỏ sự bức xúc khi nhà trường, cô giáo chủ nhiệm không hề liên lạc với phụ huynh khi không thấy học sinh tới lớp.

Trao đổi với PV về buổi sáng con đi  học, anh Sơn cho biết, vào khoảng 6h55 sáng nay, xe ô tô nhà trường GateWay có đến đón con đi học tại số 1 Trung Hòa (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), đến địa chỉ nhà trường tại số 89 phố Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy.

“Đến khoảng 16h cùng ngày, nhà trường thông báo qua điện thoại cho mẹ cháu là không thấy con đâu.

Mẹ cháu tới trường, cô giáo nhà trường lúc báo con quên cặp trong lớp, lúc bảo con cả ngày không đến trường. Đến trường mẹ cháu được thông báo con bị ngất trên xe, đưa vào bệnh viện E cấp cứu. Gia đình đến viện thì được các bác sĩ cho biết, cháu đã mất trước đó… Nhà trường tắc trách, đưa đón con mà con trên xe mà quên không biết”, anh Sơn nói với giọng bức xúc.

Có mặt tại Bệnh viện E, bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway xác nhận có sự việc đáng tiếc xảy ra trên.

Chủ tịch Hội đồng Trường quốc tế Gateway Trần Thị Hồng Hạnh xin lỗi gia đình anh Sơn và cho biết nhà trường sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Ngay trong tối 6/8, bà Trần Thị Hồng Hạnh đã cung cấp thông tin ban đầu về sự việc, cụ thể: Vào khoảng 16h10 phút ngày 6/8, trong quá trình nhà trường đưa học sinh bằng xe buýt về đã phát hiện bé L (lớp 1 Tokyo) đang nằm bất tỉnh trên xe buýt.

Ngay lập tức, một cán bộ của trường nhanh chóng đưa con vào phòng cấp cứu, tình trạng học sinh bị tím tái. Hai nhân viên y tế lập tức đã làm các biện pháp sơ cứu, đồng thời báo cho phụ huynh học sinh biết và gọi cấp cứu 115.

Nhà trường gồm: Cô Thương, 2 nhân viên y tế, 1 nhân viên hỗ trợ đưa học sinh tới cấp cứu tại Bệnh viện E. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng học sinh L. đã không qua khỏi.

Nhà trường đã yêu cầu lái xe buýt, cô phụ trách xe buýt và đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt đến trường để làm việc. Cả lái xe và cô phụ trách đều đã viết tường trình về sự việc. Đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt xác nhận đã để quên cháu bé trên xe.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng sớm 15/9, tại Quảng Trường Hồ Chí Minh, TP.Vinh, Nghệ An,...
Thi thể một bé gái khoảng 15 tháng tuổi và một người đàn ông (được...
Đối tượng chém 3 người nhà em gái thương vong ở Thái Nguyên chưa có...