Thứ Năm, ngày 24/01/2019 01:46 AM (GMT+7)

Công an vào cuộc vụ mất điện 10 phút ở Lễ hội Carnaval Hạ Long

author Thứ Tư, ngày 02/05/2012 15:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Vào 21h30 phút ngày 1.5, sự cố mất điện đã xảy ra trong khoảng 10 phút khiến các chương trình biểu diễn nghệ thuật trong Lễ hội Carnaval Hạ Long 2012 bị gián đoạn.

   

Sự cố mất điện xảy ra ở phần cuối tiết mục biểu diễn màn hát múa của nữ ca sĩ Hồ Hoài Thu. Sau khoảng 10 phút xử lý sự cố, chương trình được tiếp tục diễn ra bình thường.

 cong an vao cuoc vu mat dien 10 phut o le hoi carnaval ha long hinh anh 1
Sự cố mất điện xảy ra vào cuối tiết mục hát múa của ca sĩ Hồ Hoài Thu.

Lý giải nguyên nhân sự cố, ông Hoàng Văn Độ, PGĐ Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết: Tại thời điểm mất điện tủ trung gian KS Vân Hải Aptomat 600A dẫn điện đến sân khấu Carnaval đã nhảy, nhân viên trực đã thực hiện đóng lại Aptomat ngay 2 lần nhưng không thành công. Sau khi cắt hết phụ tải, đóng lại Aptomat tủ Dự án, nguồn điện đã sáng bình thường.

Ngay khi sự cố xảy ra, cơ quan chức năng đã thực hiện niêm phong hiện trường. Qua kiểm tra nguồn cấp điện thấy dây dẫn chắp nối, rải trực tiếp dưới sàn, nhiều vị trí ngập trong nước; tủ phân phối cấp điện cho đài phun nước có hiện tượng bị cháy hỏng, có mùi; khả năng có sự cố đối với thiết bị sử dụng điện tại khu vực sân khấu…

Được biết, theo kế hoạch chuẩn bị cho chương trình Carnaval, Ban Tổ chức đã xây dựng phương án vận hành chi tiết nguồn điện lưới, nguồn điện dự phòng cho các khu vực, trong đó khu vực sân khấu được dự phòng theo chế độ dự phòng nóng bằng máy phát điện 500 kVA và một đường dây hạ áp dự phòng từ trạm biến áp dã chiến 400 kVA-22/0,4 kV.

Các khu vực khác như khu vực khán đài; màn hình và đèn chiếu sáng dọc đường từ sân khấu chính đến nhà hàng Cổ Ngư cũng đảm bảo cấp điện và có nguồn điện dự phòng theo chế độ dự phòng nóng.

Hiện cơ quan công an đã vào cuộc điều tra làm rõ sự cố mất điện cục bộ này.

Xem bình luận
Đơn giản vì vụ Sữa QN có xảy ra chết người, bố ai dám hôi của. Xe chỉ tự đổ ra đường xem. Như nhau...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thì bỗng...
Nghi ngờ nhân viên bơm xăng thiếu cho mình, nam thanh niên dùng bật...
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã chính thức lên tiếng sau khi Báo Dân...