Thứ Tư, ngày 24/01/2018 09:36 AM (GMT+7)

Công an vây bắt, tóm gọn cá sấu trên sông Soài Rạp

authorHữu Danh Thứ Hai, ngày 02/05/2016 08:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau nhiều ngày lẩn trốn gây hoang mang cho người dân, sáng 2.5, con cá sấu ở sông Soài Rạp đã bị người dân phát hiện khi leo lên bờ tắm nắng. Công an ngay lập tức có mặt và tóm gọn cá sấu.

   

Sáng nay 2.5 , một số người dân sống gần cửa sông Soài Rạp (xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, Long An) phát hiện một con vật đen trũi, to bằng người lớn lởn vởn cặp mé sông. Phát hiện đó là cá sấu, người dân tiếp tục theo dõi và báo công an.

 cong an vay bát, tom gon cá sáu tren song soài rạp hinh anh 1

Cá sấu bị bắt

Khi công an tiếp cận hiện trường thì con cá sấu đã bò sát mép nước. Nhiều người dân sống gần đó đã huy động ghe xuồng, lưới, cùng nhau vây bắt. Chỉ trong vòng vài chục phút, con cá sấu đã bị tóm gọn. Tình trạng sức khỏe của con cá sấu khi bị bắt khá tốt, không có biểu hiện gì bất thường. Cá sấu nặng khoảng 60 - 70 kg, được cho là sổng chuồng từ khu vực khác rồi trôi dạt về Long An kiếm ăn.

 cong an vay bát, tom gon cá sáu tren song soài rạp hinh anh 2

Tổ chức vây bắt cá sấu

Như Dân Việt đã thông tin, con cá sấu này xuất hiện cách đây nửa tháng trên sông Soài Rạp, gây hoang mang cho người dân. Chính quyền địa phương đã tổ chức vây bắt nhưng cá làm rách lưới và thoát ra ngoài. Trong thời gian chưa bắt được sấu, địa phương đã cảnh báo người dân không tắm sông và cảnh giác với cá sấu, nếu phát hiện phải báo ngay cho cơ quan chức năng.

Sau khi Công an Cần Giuộc báo cho Chi cục Kiểm lâm Long An, Chi cục đã đề nghị công an liên hệ với các cơ sở nuôi cá sấu và bán lại để các cơ sở này nuôi dưỡng. Tiền bán cá sấu sẽ được dùng để thưởng cho những người dân tham gia vây bắt cá sấu.

Xem bình luận
Vậy anh về bắt đi anh Hai. Nói giỏi quá
Bình luận có 0 phản hồi
Sao lai la CA bat ca ma khong phai luc luong khac ( vi nhu nha quan ly dong vat ) . Ngo qua
Bình luận có 0 phản hồi
Rảnh thiệt. Tội phạm lộng hành, công an lo đi bắt cá sấu. Đâu phải chuyện của công an.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau chiến thắng kịch tính trước U23 Qatar, đội tuyển bóng đá U23...
Một trong 6 nạn nhân ở Thừa Thiên- Huế bị ô tô “điên” tông đã tử...
Ngay sau chiến thắng nghẹt thở trên chấm luân lưu của U23 Việt Nam...