Thứ Ba, ngày 23/10/2018 07:58 AM (GMT+7)

Công bố chi tiết lịch thi THPT quốc gia 2017

authorTùng Anh Thứ Hai, ngày 13/02/2017 14:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ GD ĐT vừa công bố lịch thi chi tiết kỳ thi THPT quốc gia 2017 trong hướng dẫn thực hiện Quy chế thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT gửi tới các cơ sở giáo dục.

   

Theo đó, lịch thi cụ thể được bố trí như sau:

 cong bo chi tiet lich thi thpt quoc gia 2017 hinh anh 1

Ngoài ra, Bộ cũng hướng dẫn chi tiết cách tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia của thí sinh. Theo đó, sẽ có 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học; viết tắt là KHTN), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT; viết tắt là KHXH).

Các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp: thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan (gọi tắt là bài thi trắc nghiệm).Bài thi Ngữ văn: thi theo hình thức tự luận.

 cong bo chi tiet lich thi thpt quoc gia 2017 hinh anh 2

Kỳ thi THPT quốc gia sẽ bắt đầu từ ngày 21.6 - 24.6.2017 (ảnh minh họa: IT)

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT; thí sinh GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

Chậm nhất đến ngày 7.7.2017, các hội đồng thi sẽ phải công bố và thông báo kết quả thi cho thí sinh. Chậm nhất đến ngày 14.7, thí sinh sẽ được biết kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.10) trong phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 6, Chủ tịch...
Nữ tài xế điều khiển BMW gây tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Hàng Xanh...
Theo anh Lê Thành Trung (Chủ nhiệm Câu lạc bộ bảo vệ sự sống Hà...