Thứ Tư, ngày 26/09/2018 00:08 AM (GMT+7)

Công điện thượng khẩn của ngành điện yêu cầu ứng phó bão số 4

authorViệt Hà Thứ Ba, ngày 25/07/2017 09:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Bão số 4 (Sonca)

(Dân Việt) Bão Sonca (tên quốc tế của bão số 4) được dự báo có sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 9 - 10. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã phải ra công điện thượng khẩn yêu cầu các đơn vị chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do bão, mưa lũ gây ra.

   

 cong dien thuong khan cua nganh dien yeu cau ung pho bao so 4 hinh anh 1

Đường đi và vị trí cơn bão Sonca - Nguồn ảnh: Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương

Công điện của EVN về ứng phó với bão số 4 nêu rõ: Đây là cơn bão số 4 xuất hiện trên biển Đông trong năm nay. Các tỉnh từ Quảng Bình trở ra vừa phải hứng chịu ảnh hưởng của bão số 2 (Talas) và mưa lũ sau bão. Còn bão số 1 và số 3 đều đi vào Trung Quốc. 

EVN yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai phương án phòng chống để đối phó với bão, mưa, lũ; xử lý kịp thời các tình huống; đảm bảo an toàn cung cấp điện, an toàn cho người, thiết bị, công trình và an toàn cho nhân dân; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện để khắc phục nhanh các sự cố do thiên tai gây ra. 

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, dự báo 19 giờ ngày 25.7, tâm bão số 4 chỉ cách bờ biển các tỉnh từ Thanh Hóa - Quảng Bình khoảng 160 km về phía Đông Đông Nam. Cũng từ ngày 25.7, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to và rải rác có dông; ở đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La và khu vực Bắc Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...