Thứ Ba, ngày 16/10/2018 19:14 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 05/10/2017 11:42 AM (GMT+7)

Công khai chặt chém ở phố lồng đèn ở TP.HCM

Gần cả trăm bãi giữ xe tự phát chèo kéo khách gửi xe huyên náo các con đường xung quanh phố lồng đèn.

   

Mỗi năm đến dịp trung thu, khu phố lồng đèn trên đường Lương Nhữ Học (quận 5, TP.HCM) lại bày bán đủ các loại lồng đèn. Nơi đây vì thế thu hút các bạn trẻ cũng như nhiều gia đình tập trung về vui chơi, tham quan, chụp hình.

Để đáp ứng nhu cầu của người dân, hàng chục hộ dân xung quanh phố lồng đèn đã mở những bãi giữ xe tự phát. Tuy nhiên, nhiều người giữ xe lại ra giữa đường để chèo kéo khách, chặt chém giá giữ xe máy có thể lên tới 30.000 - 40.000/xe khiến nhiều người bức xúc.

Tối 4.10, hàng ngàn người đổ xô về đường Lương Nhữ Học vui chơi khiến con đường này kẹt cứng. Trên các tuyến đường Lương Nhữ Học, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Lão Tử, Hồng Bàng... hình thành gần trăm bãi giữ xe tự phát.

 cong khai chat chem o pho long den o tp.hcm hinh anh 1

Các bạn trẻ tìm chỗ gửi xe để tham quan, vui chơi ở phố lồng đèn trên đường Lương Nhữ Học.

Hầu hết những bãi giữ xe này đều do các hộ dân trong khu vực tự mở để phục vụ nhu cầu của người dân. Các bãi giữ xe này được tận dụng bởi không gian trong nhà cho đến toàn bộ vỉa hè và lòng đường, lấn chiếm lối của người đi bộ.

Để thu hút khách gửi xe, nhiều chủ bãi giữ xe mở loa ầm ĩ mời gọi. Một cách phổ biến hơn nữa là các bãi giữ xe tự phát này cử người ra giữa đường chèo kéo khách vào giữ xe. Mỗi đoạn đường xung quanh phố lồng đèn đều có cả chục người dàn hàng vẫy khách gửi xe. Bất kể chiếc xe máy nào đi qua đều bị vẫy tay, thậm chí chặn đường kéo vào gây mất an toàn giao thông.

 cong khai chat chem o pho long den o tp.hcm hinh anh 2

Nhân viên của một bãi giữ xe tự phát ra giữa đường Lương Nhữ Học chèo kéo khách gửi xe.

Tấp vào một bãi giữ xe gần ngã tư đường Lương Nhữ Học, chúng tôi được một người phụ nữ kéo ngay vào và ra giá 30.000 đồng/lần gửi xe số và 40.000 đồng/lần gửi xe tay ga. Khi bị chê mắc, chủ bãi giữ xe lớn tiếng: "Hôm nay là trung thu mà phải mắc hơn những ngày thường. Muốn rẻ hơn thì anh đi chỗ khác".

Ông Nguyễn Tuấn Linh (58 tuổi, ngụ quận 11) chia sẻ: "Năm nào dịp trung thu tôi cũng đều đưa gia đình đi tham quan phố lồng đèn. Mới năm ngoái năm kia, giá giữ xe thường ở mức cao nhất tầm 15.000 đến 20.000 đồng. Năm nay nhiều chỗ chặt chém tới 30.000 đến 50.000 đồng".

 cong khai chat chem o pho long den o tp.hcm hinh anh 3

Một bãi giữ xe tự phát chiếm toàn bộ vỉa hè, lòng đường tại ngã tư Ký Hòa - Lương Nhữ Học.

Dọc đường Trần Hưng Đạo từ khúc giao Triệu Quang Phục đến Châu Văn Liêm, vòng sang Nguyễn Trãi có khoảng 30 điểm giữ xe khác. Tại đây, chúng tôi ghi nhận mức giá khoảng 15.000 đến 30.000 đồng độ xa gần phố lồng đèn.

Một nhân viên chia sẻ mỗi năm chỉ có dịp trung thu để làm ăn nên tranh thủ kiếm tiền.

 cong khai chat chem o pho long den o tp.hcm hinh anh 4

Nhiều người chạy ra giữa lòng đường chèo kéo người gửi xe gây mất an toàn giao thông.

 cong khai chat chem o pho long den o tp.hcm hinh anh 5

Chèo kéo khách gửi xe ngay ngã tư Hồng Bàng - Lương Nhữ Học.

 cong khai chat chem o pho long den o tp.hcm hinh anh 6

Vỉa hè, lòng đường, trường học, hầm chung cư... đều được tận dụng triệt để làm nơi giữ xe, vừa mất an toàn giao thông vừa không đảm bảo an ninh trật tự.

Theo Quốc Chiến (NLĐ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...
Ông Vĩnh bị bệnh liên quan tim mạch và được đưa ra khỏi Trại tạm...
Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...