Thứ Tư, ngày 24/10/2018 03:30 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 02/09/2017 22:00 PM (GMT+7)

Công khai số điện thoại, ông Hải nhận được nhiều cuộc gọi đòi “xử”

Sau 2 ngày công khai số điện thoại cá nhân để người dân báo tình trạng lấn chiếm vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhận được hơn 1.000 tin nhắn, cuộc gọi. Bên cạnh những tin báo, lời động viên, ông Hải còn nhận nhiều cuộc gọi đe dọa đòi "xử lý" ông và gia đình.

   

Trong ngày lễ 2.9, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) vẫn xuống phố kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

Khi kiểm tra đến đường Nguyễn Thái Học (phường Cầu Ông Lãnh), thấy ô tô 7 chỗ đậu trên vỉa hè, ông Hải gọi điện cho lãnh đạo công an phường ra lập biên bản xử lý.

 cong khai so dien thoai, ong hai nhan duoc nhieu cuoc goi doi “xu” hinh anh 1

Sau 2 ngày công khai số điện thoại cá nhân để người dân báo tình trạng lấn chiếm vỉa hè, ông đã đã nhận được hơn 1.000 tin nhắn, cuộc gọi.

Trong quá trình ông Hải đi kiểm tra, nhiều ô tô đậu vỉa hè trên đường Nguyễn Trãi, Công trường Lam Sơn… đều bị xử lý. Biên bản xử phạt các trường hợp được công an phường gửi qua Viber cho ông Hải.

Nói về việc đi kiểm tra đúng vào ngày lễ, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết: “Chính quyền không giống như nhà máy sản xuất hay công ty… bởi người dân cần, đòi hỏi mình bất kỳ lúc nào như các vụ cháy nổ, tai nạn, đâm chém. Những ngày này vỉa hè thường rất bầy hầy vì người vi phạm nghĩ chính quyền không làm việc”.

 cong khai so dien thoai, ong hai nhan duoc nhieu cuoc goi doi “xu” hinh anh 2

Chiếc ô tô vi phạm bị ông Đoàn Ngọc Hải phát hiện, yêu cầu Công an phường lập biên bản.

Các phường Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Cư Trinh, Đa Kao, Bến Nghé được ông Hải đánh giá có nhiều chuyển biến trong việc lập lại trật tự đô thị. Các quán nhậu, nhà hàng gần như chấp hành tốt quy định, không lấn chiếm vỉa hè.

Đáng chú ý, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ về việc sau 2 ngày công khai số điện thoại cá nhân để người dân báo tình trạng lấn chiếm vỉa hè, ông đã nhận được hơn 1.000 tin nhắn, cuộc gọi.

Bên cạnh những tin báo về tình trạng lấn chiếm, những lời động viên ủng hộ, ông Hải còn nhận nhiều cuộc gọi đe dọa đòi "xử lý" ông và gia đình.

“Có thể trong quá trình tôi cùng đoàn liên ngành đi xử lý vỉa hè đã đụng chạm đến quyền lợi quá lớn của các bãi xe, quán nhậu nên họ phản ứng. Nhưng dù chuyện gì tôi vẫn kiên quyết xử lý nếu họ làm trái các quy định, kỷ cương”, ông Hải khẳng định.

Theo Đình Thảo – Trung Kiên (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

15h 14 phút chiều nay, sau khi Quốc hội công bố kết quả bầu Chủ...
Anh thợ điện đem 100USD vào tiệm vàng đổi tiền Việt (lấy gần 2,3...
10 giờ 30 phút, đại biểu Bùi Văn Cường (Gia Lai), Trưởng Ban kiểm...