Thứ Tư, ngày 21/03/2018 22:39 PM (GMT+7)

Công nhân bị máy công nghiệp cuốn nghiền gãy chân

authorHiếu Nguyễn Thứ Sáu, ngày 07/10/2016 11:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong lúc vận hành máy công nghiệp làm bông, sợi nhân tạo, công nhân T. V. G (sinh năm 1979 – ngụ tại huyện Củ Chi, TP.HCM) bị máy cuốn vào nghiền gãy cả bàn chân.

   

 cong nhan bi may cong nghiep cuon nghien gay chan hinh anh 1

Khi được đưa đến Bệnh viện đa khoa Xuyên Á nạn nhân đã rơi vào tình trạng hôn mê, lơ mơ do mất nhiều máu. Dọc theo bàn chân đến đùi khoảng 1/2 diện tích thịt bị dập nát và mất da do bị máy nghiền. Bàn chân trái bị trật biến dạng cong queo. Các công nhân khác cho biết, do cả chân trái của G bị cuốn vào máy nghiền nên khi tai nạn xảy ra, máu chảy rất nhiều. Tai nạn xảy ra vào trưa ngày 6.10.

Để kịp thời cứu bệnh nhân, các bác sĩ nhanh chóng gây mê để thực hiện ngay phẫu thuật cắt lọc làm sạch vết thương, nắn trật và đặt bất động ngoài chữ T chân trái cho bệnh nhân. Trong 3 giờ phẫu thuật, bệnh nhân được truyền 2 đơn vị hồng cầu lắng. Đến sáng nay (7.10), sức khỏe bệnh nhân đã dần ổn định và được chăm sóc tại khoa Ngoại Cơ – Xương – Khớp của bệnh viện.

Các bác sĩ nhận định đây là 1 trong những trường hợp tai nạn lao động nặng nề nhưng nhờ được đưa đến bệnh viện và phẫu thuật cấp cứu nhanh chóng, mà  bệnh nhân tránh được nguy cơ tử vong do mất máu và sốc chấn thương. Sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể sinh hoạt lao động trở lại bình thường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Lương Viết Hùng – Hiệu trưởng Trường tiểu học Triệu Vân (xã...
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa - ông Đỗ Trọng Hưng đã đề...
Tài xế điều khiển xe khách đâm xe cứu hoả trên cao tốc cho biết,...