Thứ Hai, ngày 14/10/2019 11:39 AM (GMT+7)

Công nhân Wooin Vina đình công do mâu thuẫn với quản đốc?

authorCảnh Thắng Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 09:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Việc đình công là có thật, tuy nhiên theo phản ánh sự việc đáng tiếc xảy ra là do sự hiểu nhầm giữa công nhân và quản đốc nhà máy. Còn nguyên nhân đình công như thế nào, phía công ty Wooin Vina đang cần thời gian tìm hiểu...” - bà Anna - Phó Giám đốc nhà máy Wooin Vina (Diễn Châu, Nghệ An) cho hay.

   

Liên quan tới vụ việc “Hàng trăm công nhân Wooin Vina đình công đòi quyền lợi” mà Dân Việt đã phản ánh, phóng viên đã có buổi làm việc với lãnh đạo nhà máy may Wooin Vina.

Bà AnNa - Phó Giám đốc công ty Wooin Vina cho biết: "Việc đình công, lãnh công của công nhân nhà máy ngày 7/9 là có thật. Nguyên nhân đình công là do bà Lin quản lý khu vực chuyền 2 có cách ứng xử và thái độ không đúng mực với công nhân. Hiện phía công ty đã tạm đình chỉ công việc với bà Lin".

"Do có hiểu nhầm giữa công nhân và quản đốc khu vực nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc trên. Hiện phía lãnh đạo công ty đang tìm hiểu...” - bà Anna nói.

 cong nhan wooin vina dinh cong do mau thuan voi quan doc? hinh anh 1

Hàng trăm công nhân nhà máy may Wooin Vina đình công đòi quyền lợi. Ảnh: Cảnh Thắng

Trong khi đó, theo báo cáo của Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu (Nghệ An), vào lúc 7h sáng ngày 7/9, hơn 200 công nhân ngừng việc tập thể tại nhà máy Wooin Vina. Liên đoàn Lao động huyện đã có mặt để tìm hiểu thông tin thì được biết 1 quản lý phân xưởng có hành vi, thái độ căng thẳng, xúc phạm công nhân như mắng chửi; không cho công nhân nghỉ khi gia đình có người thân ốm hoặc chết phải báo trước 3 ngày; trừ 200.000 đồng/bản kiểm điểm; làm việc trong điều kiện quá nắng nóng thiếu quạt; không cho mang áo chống nắng, mũ, ô để đi ăn dù nhà ăn không mái che. Công nhân tố quản lý này xử phạt nhiều nhưng không hợp lý nên đình công.

 cong nhan wooin vina dinh cong do mau thuan voi quan doc? hinh anh 2

Nhà máy Wooin Vina đóng tại địa bàn xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu (Nghệ An). Ảnh: Cảnh Thắng

Tuy nhiên sau khi làm việc với lãnh đạo và BCH Công đoàn công ty, Liên đoàn Lao động Diễn Châu cho hay đúng là có việc quản lý phân xưởng vì một số công nhân vi phạm nội quy của công ty, quản lý có nhắc nhở nhiều lần mà không thực hiện nên đã có một số hành vi và lời nói nặng nề làm cho nhiều công nhân bức xúc. Riêng việc bố mẹ chết, con cái ốm đau phải báo trước 3 ngày và trừ 200.000 đồng/bản kiểm điểm là không có.

Trao đổi với Dân Việt về vấn đề trên, ông Tăng Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cho biết: “Có sự việc công nhân công ty Wooin Vina trên địa bàn đình công. Việc đình công xuất phát từ mâu thuẫn giữa công nhân và quản đốc công ty. Ngay sau khi xảy ra sự việc, huyện đã tổ chức đối thoại với công nhân, đồng thời yêu cầu phía công ty chấn chỉnh lại bữa ăn cho công nhân, hỗ trợ thêm tiền xăng xe... và yêu cầu phía công ty tạm đình chỉ công việc đối với bà quản đốc...”.

Xem bình luận
Vì những điều kiện làm việc khắt khe mà việc đình công đòi quyền lợi là điều tất yếu
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo ông Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng của Ban Tổ chức Trung...
Trong số 4 Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa được Ban Chấp...
Anh Nguyễn Thanh Hải - một “hiệp sĩ” nổi tiếng chuyên săn bắt trộm...