Thứ Hai, ngày 21/05/2018 06:53 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 02/05/2015 15:00 PM (GMT+7)

Công nương Anh nhập viện, sắp sinh em bé thứ hai

Cho đến lúc nhập viện chuẩn bị sinh, Công nương Kate và Hoàng tử William vẫn chưa biết giới tính của đứa bé sắp ra đời.

   

Ngày 2/5, Hoàng gia Anh cho biết Công nương xứ Cambridge đã được đưa vào bệnh viện St. Mary ở thủ đô London từ 6 giờ sáng  (theo giờ Anh) để sẵn sàng sinh hạ đứa con thứ hai của mình trong niềm mong chờ của gia tộc và cả vương quốc Anh.

Các quan chức Lâu đài Kensington cho biết Công nương Kate đã được đưa bằng ô tô từ lâu đài tới bệnh viện với sự hộ tống của Hoàng tử William.

 cong nuong anh nhap vien, sap sinh em be thu hai hinh anh 1
Công nương Kate chuẩn bị sinh hạ đứa con thứ hai

Cả Hoàng gia Anh lẫn người dân Anh đều hồi hộp phỏng đoán xem thành viên mới trong hoàng tộc sẽ là hoàng tử hay công chúa, sau nhiều tháng chờ đợi thấp thỏm. Cho đến nay, ngay cả Hoàng tử William và Công nương Kate vẫn chưa biết chính xác giới tính của đứa con sắp chào đời.

Dù là trai hay gái, đứa bé này cũng sẽ được xếp vào vị trí thứ tư trong danh sách kế vị ngai vàng, đẩy Hoàng tử Harry xuống vị trí thứ năm. Cũng giống như cậu anh cả George được sinh ra vào tháng 7/2013, đứa bé này dự kiến sẽ chào đời tại khu Lindo Wing thuộc bệnh viện St. Mary ở Paddington.

Sau khi Công nương Kate sinh xong, Hoàng gia Anh sẽ tổ chức lễ công bố chính thức về giới tính, cân nặng, thời gian ra đời của đứa bé, và tên của đứa bé nhiều khả năng sẽ được công bố sau đó một thời gian.

 cong nuong anh nhap vien, sap sinh em be thu hai hinh anh 2
Người dân Anh đang rất háo hức chờ đón thành viên mới của Hoàng gia

Hiện Kate và William vẫn chưa quyết định có đưa “hoàng tử bé” George tới bệnh viện thăm đứa em của mình hay không, tuy nhiên cách đây hơn 30 năm, Hoàng tử William đã được đưa tới thăm Công nương Diana và cậu em mới sinh Harry tại bệnh viện.

Thời gian sẽ trả lời việc Hoàng gia Anh sẽ nói gì về thành viên sắp sinh này. Khi “hoàng tử bé” George chào đời cách đây 2 năm, cậu đã mang lại niềm vui vô bờ bến cho Hoàng gia và người dân Anh, đồng thời tạo ra một cú hích thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Anh với các hoạt động mua sắm, buôn bán các đồ lưu niệm liên quan đến cậu bé hoàng gia này.

Khi lần đầu tiên đưa “hoàng tử bé” George ra mắt công chúng, Hoàng tử William đã thốt lên: “Nó có cặp phổi rất tốt. Đó là một cậu bé lớn và khá nặng. Thật may là nó thừa hưởng những nét dễ thương của mẹ!”

Theo Trí Dũng (Theo ABC)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...