Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 23:11 PM (GMT+7)

Công tác đánh giá, khảo sát môi trường biển hết sức phức tạp

authorHải Phong (ghi) Thứ Ba, ngày 02/08/2016 18:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7 diễn ra vào chiều nay, 2.8, một số vấn đề nóng đang được dư luận quan tâm như khắc phục sự cố môi trường của Formosa đến đâu đã được giải đáp...

   

Trong 2 ngày 1 - 2.8, Chính phủ đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 để đánh giá lại tình hình kinh tế xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2016. Cuối phiên họp thường kỳ, Chính phủ tổ chức họp báo với sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và một số bộ trưởng, lãnh đạo các bộ ngành liên quan để giải đáp những vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong tháng.

 cong tac danh gia, khao sat moi truong bien het suc phuc tap hinh anh 1

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng (đứng ngoài cùng) chủ trì phiên họp 

Trước cuộc họp báo thường kỳ tháng 7, một số vấn đề nóng đang được đông đảo dư luận quan tâm như đề án thành lập siêu Ủy ban của Bộ Kế hoạch – Đầu tư hay vụ việc liên quan tới sự cố Formosa được lãnh đạo Văn phòng Chính phủ giải đáp bằng văn bản.

Cụ thể, về đề xuất của Bộ Kế hoạch – Đầu tư thành lập Ủy ban quản lý, giám sát vốn và tài sản Nhà nước tại doanh nghiệp đang nhận được nhiều ý kiến, quan điểm khác nhau từ các chuyên gia, nhà quản lý, Người phát ngôn của Chính phủ đã cho biết: Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Bộ Kế hoạch – Đầu tư đã được Chính phủ giao soạn thảo Đề án thành lập cơ quan chuyên trách làm đại diện chủ sở hữu đối với doanh nghiệp nhà nước (DNNN) và vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Dự thảo Nghị định về cơ quan đại diện chủ sở hữu Nhà nước (trong đó có đề xuất hình thành cơ quan chuyên trách làm đại diện chủ sở hữu nhà nước đối với DNNN và vốn nhà nước tại DN).

 cong tac danh gia, khao sat moi truong bien het suc phuc tap hinh anh 2

“Các dự thảo văn bản này đang trong quá trình soạn thảo, tổ chức lấy ý kiến rộng rãi theo quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Cơ quan soạn thảo sẽ nghiêm túc nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến đóng góp để hoàn chỉnh và trình Chính phủ phương án phù hợp, dự kiến vào tháng 9.2016”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho biết.

Về yêu cầu cho biết đã có kết quả đánh giá môi trường 4 tỉnh ven biển miền Trung kể từ sau sự cố Formosa và câu hỏi liệu môi trường biển đã an toàn chưa, phương án khắc phục của Chính phủ ra sao, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết: Công tác khảo sát, đánh giá môi trường biển trải dài hàng km từ tỉnh Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế là nhiệm vụ phức tạp, đòi hỏi có thời gian và nguồn lực. Bộ TNMT hiện đang cùng với các bộ ngành chức năng khác như Bộ NNPTNT, Bộ Y tế… tiến hành nhiệm vụ này một cách khoa học, cẩn trọng và khẩn trương với sự tham gia của các chuyên gia trong và ngoài nước. Kết quả sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng cho biết thêm Thủ tướng đã giao cho Bộ NNPTNT chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành khác, nhất là Bộ TNMT xây dựng đề án khôi phục lại hệ sinh thái biển khu vực bị ảnh hưởng, báo cáo Thủ tướng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù mới có chủ trương của tỉnh chấp thuận cho đầu tư, chưa có bất kỳ...
Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Đang ở bể bơi dành cho trẻ em, C bất ngờ đến bể bơi người lớn rồi...