Thứ Tư, ngày 17/10/2018 03:49 AM (GMT+7)

“Công tác tổ chức APEC không thể để xảy ra sai sót”

authorĐình Thiên Thứ Hai, ngày 02/10/2017 06:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 đã chủ trì sơ duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại TP.Đà Nẵng.

   

Theo đó, trong hai ngày 30.9 và 1.10, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã chủ trì chương trình sơ duyệt với sự tham dự của đại diện các Tiểu ban của Ủy ban Quốc gia APEC 2017 gồm Lễ tân, An ninh và Y tế, Tuyên truyền và Văn hóa, Vật chất và Hậu cần, Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017, Văn phòng Chủ tịch nước, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Ủy ban Nhân dân TP.Đà Nẵng, các sở, ban, ngành của TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam . Khoảng 190 liên lạc viên, tình nguyện viên đã tham gia chương trình sơ duyệt.

 “cong tac to chuc apec khong the de xay ra sai sot” hinh anh 1

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh kiểm tra tại sân bay Đà Nẵng. (ảnh Đình Thiên)

Báo cáo với Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, các đơn vị liên quan cho biết, tính đến thời điểm hiện nay, cơ sở vật chất tại tất cả các khách sạn, trung tâm hội nghị, trung tâm báo chí quốc tế và các địa điểm chính khác sẽ diễn ra các sự kiện chính thức và bên lề của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, đã cơ bản hoàn thành đúng thời hạn và yêu cầu đặt ra. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh biểu dương TP.Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, các tiểu ban thuộc Uỷ ban quốc gia APEC 2017, Ban thư ký Quốc gia APEC 2017 và các cơ quan liên quan đã nỗ lực chuẩn bị tích cực cho Tuần lễ Cấp cao.

Chủ trì sơ duyệt các kịch bản của Tuần lễ Cấp cao, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã chỉ đạo các phương án tổ chức, lễ tân, báo chí, hậu cần và các phương án dự phòng khác nhằm đảm bảo các hoạt động diễn ra thông suốt, trang trọng, đáp ứng các tiêu chuẩn theo thông lệ APEC và trên cơ sở hiệu quả, tiết kiệm tối đa.

 “cong tac to chuc apec khong the de xay ra sai sot” hinh anh 2

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh kiểm tra tại Trung tâm báo chí APEC. (ảnh Đình Thiên)

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan liên quan phải đảm bảo tuyệt đối các điều kiện an ninh, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như việc tạo thuận lợi cho các Nhà Lãnh đạo, các đại biểu, khách mời, báo chí và các tổ chức, cá nhân tham gia Tuần lễ Cấp cao. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trong giai đoạn nước rút hiện nay, các bộ, ngành, cơ quan thành viên của Ủy ban Quốc gia cũng như các sở, ban, ngành của TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam phải đẩy nhanh công tác chuẩn bị, bảo đảm khi Tuần lễ Cấp cao diễn ra, các cơ quan liên quan sẽ phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng, không để xảy ra bất cứ sai sót nào.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng đã đề nghị UBND TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam khẩn trương hoàn thiện công tác chỉnh trang đường phố, thông tin tuyên truyền cho người dân địa phương và phát huy công tác truyền thông, quảng bá để mang dấu ấn tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam nói chung và các địa phương nói riêng đến đông đảo bạn bè quốc tế tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...
Trước khi gây ra sự cố, chiếc xe tải đã đi qua các dạ cầu và barie...
Chiều nay 16.10, tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ...