Thứ Năm, ngày 22/02/2018 16:20 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 07/05/2014 08:34 AM (GMT+7)

Công tử Bạc Liêu

Đờn ca tài tử Nam Bộ được UNESCO công nhận là Di sản phi vật thể của nhân loại, qua một buổi lễ vinh danh tổ chức tại TP.HCM. Tưởng thế cũng đủ vinh danh, nhưng sau đó tỉnh Bạc Liêu đứng ra tổ chức Festival Đờn ca tài tử...

   
... tiêu tốn đến hơn 2.000 tỷ đồng, mà còn than không đủ, bị “đội giá” phải xin thêm, nhưng Chính phủ không đồng ý vì còn nhiều vấn đề quốc kế dân sinh cần thiết hơn, bác ạ.

- Tớ có theo dõi Festival đó qua báo, đài. Khiếp, “đờn ca” mà tốn đến hơn 2.000 tỷ đồng, tớ nghĩ chắc Bạc Liêu giàu lắm mới dám “chịu chơi” như vậy, đâu có thua công tử Bạc Liêu “đốt tiền nấu trứng tỏ ra mình giàu”.

- Nghĩ cũng lạ, đờn ca tài tử là nghệ thuật dân gian của cả vùng Nam Bộ, và nói rộng ra là của cả nước Việt Nam, hoặc rộng ra nữa là của cả nhân loại, chứ có phải của riêng mỗi tỉnh Bạc Liêu đâu mà nhảy ra làm phét-ti-van rồi bây giờ lại than… hết tiền.

- Cũng may có “công tử Bạc Liêu” chịu chơi làm trước, các địa phương khác có “bài học cháy túi” mà lấy đó răn mình, chứ địa phương nào cũng “chịu chơi” như tỉnh Bạc Liêu thì có ngày sạt nghiệp vì cái món “đờn ca”.

Theo Mõ (Mõ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Chóng đi lính, được cho là đã hy sinh năm 1985 và được công...
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải bị bệnh nặng trước Tết. Ông đang...
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của một phường ở TP.Huế (Thừa...