Thứ Ba, ngày 19/06/2018 17:14 PM (GMT+7)

Công ty đem tiền ngân sách... gửi lấy lãi

author Thứ Bảy, ngày 04/08/2012 08:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Trong 2 năm 2010 - 2011, Công ty TNHH một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Sông Chu đã bớt tiền ngân sách, đem gửi ngân hàng lấy lãi.

   

Số lãi từ ngân hàng lẽ ra phải nộp thuế theo quy định nhưng Công ty đã “lờ” đi việc này.

Ảnh minh họa

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa, năm 2011, Công ty Sông Chu đã báo cáo quyết toán tài chính phần lợi nhuận từ hoạt động tài chính hơn 4,2 tỷ đồng. Thế nhưng, không hiểu vì sao Công ty lại tự hạch toán và quyết toán số lợi nhuận này vào phần lợi nhuận được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp.

Theo quy định, 4,2 tỷ phải chịu thuế 25% (1 tỷ đồng), nhưng Công ty Sông Chu lại ra “nghị quyết”: Gửi tiền vào ngân hàng lấy lãi để chi phí cho hoạt động phúc lợi của đơn vị. Trước đó, năm 2010 Công ty này cũng thu lợi nhuận từ hoạt động tín dụng hơn 2 tỷ đồng.

Là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, mỗi năm Công ty được ngân sách nhà nước phân bổ gần 100 tỷ đồng (năm 2012 là 93 tỷ đồng) để hoạt động, duy trì và phát triển hệ thống thủy lợi. Sai phạm của Công ty Sông Chu đã rõ ràng nhưng không hiểu sao cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa vẫn không xử lý dứt điểm.

Trao đổi với NTNN, ông Lê Văn Thủy - Tổng Giám đốc Công ty thừa nhận: “Việc đem tiền đi gửi ngân hàng lấy lãi được sự nhất trí và có nghị quyết của các thành viên chủ chốt. Dù biết như vậy là sai, nhưng Công ty vẫn phải làm để đảm bảo các loại quỹ phúc lợi của Công ty, đảm bảo quyền lợi người lao động trong khi quỹ phúc lợi chưa được Nhà nước cấp…” - ông Thủy nói.

Xem bình luận
toi la cong nhan cua cong ty nay. cac lanh dao cong ty ong nao cung di xe oto dat tien.luong cong...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
12 người thuộc xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An)...