Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 12:29 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 17/04/2017 16:39 PM (GMT+7)

Cột đồng hồ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long ngừng hoạt động, xuống cấp

Cột đồng hồ gắn biển Sở GTVT Hà Nội đặt ở gần khu vực cầu Long Biên đã dừng hoạt động hơn một năm nhưng không được sửa chữa.

   

Theo quan sát, cột đồng hồ này có 4 mặt được xây cao khoảng 5 m, nằm trên vỉa hè đường Yên Phụ (thuộc phường Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội).

Sáng 17.4, cả 4 mặt đồng đều ngừng chạy, một mặt kim chỉ 2h25, mặt khác ở thời điểm 9h15... Bên cạnh đó, phần bệ của cột đồng hồ này đã bong tróc, xuống cấp.

Nhiều người dân khẳng định, cột đồng hồ này hỏng cách đây hơn một năm nhưng không được sửa chữa.

 cot dong ho ky niem 1.000 nam thang long ngung hoat dong, xuong cap hinh anh 1

Chị Xuân (35 tuổi, một người bán trà đá ven đường) cho biết cột đồng hồ đã không hoạt động từ hơn một năm trước. Người dân nơi đây dường như quên mất sự có mặt của công trình.

"Trên đồng hồ có ghi biển Sở GTVT Hà Nội chào mừng 1000 năm Thăng Long. Nếu không sửa được thì các cơ quan chức năng nên dỡ đi để trả lại đường cho người đi bộ", chị Xuân nói.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trung Trực, cho biết cột đồng hồ nằm trên địa phận phường mình. Tuy nhiên, Sở GTVT Hà Nội là đơn vị xây dựng cũng như quản lý.

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội xác nhận cột đồng hồ trên đường Yên Phụ đã dừng hoạt động.

 cot dong ho ky niem 1.000 nam thang long ngung hoat dong, xuong cap hinh anh 2

Ông Viện cho biết đây là một trong số các công trình được xây năm 2010 nhằm chào mừng 1.000 năm Thăng Long, cách cầu Long Biên khoảng 100 m. Sau khi xây dựng xong, Sở đã giao cho Công ty cổ phần Quản lý giao thông 3 quản lý, duy tu, bảo dưỡng.

“Tôi đã yêu cầu Công ty cổ phần Quản lý giao thông 3 báo cáo về việc bảo dưỡng công trình này. Lãnh đạo công ty khẳng định sáng 18.4, chiếc đồng hồ sẽ được bảo dưỡng và hoạt động bình thường”, ông Viện khẳng định.

 cot dong ho ky niem 1.000 nam thang long ngung hoat dong, xuong cap hinh anh 3

Lãnh đạo Sở GTVT cũng yêu cầu công ty khắc phục ngay phần xuống cấp ở đế cột đồng hồ và có báo cáo gửi về sở Sở trong thời gian sớm nhất.

Về thông tin cột đồng hồ dừng hoạt động hơn một năm, ông Viện nói rằng sẽ cho xác minh lại.

Theo P.V (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gieo gặt thói quen hình thành tính cách, đó là lý do vì sao bố mẹ...
Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...
Bạn có biết chợ Tả Củ Tỷ ở đâu, hay vì sao lại có tên chợ Chồm Hổm?