Thứ Năm, ngày 24/01/2019 02:04 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 21:16 PM (GMT+7)

CSGT "giải cứu" cụ bà lạc giữa phố

Chiều 25.2, trong lúc làm nhiệm vụ, các chiến sĩ thuộc Đội CSGT Công an thành phố Hà Tĩnh đã giúp cụ bà bị lạc giữa đường về với gia đình.

   

Vào khoảng 15h chiều nay (25.2), Đại úy Chu Đức Minh cùng một số chiến sĩ thuộc Đội CSGT Công an thành phố Hà Tĩnh đang làm nhiệm vụ gác chốt ở khu vực ngã tư đoạn giao nhau giữa đường Vũ Quang – Trần Phú thì phát hiện một cụ bà cứ đi qua rồi đi lại giữa ngã tư hàng chục lần.

Phát hiện cụ bà có thể bị lạc đường hoặc có vấn đề cần giúp đỡ, Đại úy Minh cùng một số đồng chí khác đã dìu cụ vào chốt gác.

 csgt "giai cuu" cu ba lac giua pho hinh anh 1

Anh Thịnh được các chiến sĩ CSGT dặn dò chu đáo trước khi chở mẹ về.

“Khi vào cụ có vẻ lo sợ, không thể nói rõ là cụ đang đi đâu và địa chỉ nhà ở nơi nào. Anh em trong tổ công tác đã đi mua nước, sữa cho cụ uống để trấn tĩnh tinh thần cho cụ. Gần 30 phút sau, cụ mới đưa ra tờ giấy có số điện thoại, qua liên lạc chúng tôi mới biết đó là số con gái cụ đang làm việc ở Sài Gòn” – Đại úy Minh nói.

Qua liên lạc với người con gái của bà cụ, các chiến sĩ xác định được bà tên là Đường Thị Hương (SN 1950, trú tại xã Phú Lộc, huyện Can Lộc), đồng thời liên hệ với người con trai của cụ đang sống ở thành phố Hà Tĩnh đến đón cụ về.

Đến đón mẹ, anh Trần Cảnh Thịnh cho biết, có thể bà nhớ con cháu nên tự bắt xe buýt đi vào thành phố, bà tuổi cao, thỉnh thoảng có biểu hiện về bệnh thần kinh nên mới thế.

“Cảm ơn các chú CSGT nhiều lắm, nếu không có các chú ấy thì chắc mẹ tôi phải chịu khổ dưới trời mưa lạnh, con cháu không biết mẹ đâu để tìm” – anh Thịnh nói.

Theo Tiến Hiệp (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thì bỗng...
Nghi ngờ nhân viên bơm xăng thiếu cho mình, nam thanh niên dùng bật...
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã chính thức lên tiếng sau khi Báo Dân...