Thứ Ba, ngày 23/10/2018 10:24 AM (GMT+7)

Cty may Đài Loan xin lỗi vì sơ suất trong PCCC gây hoả hoạn nghiêm trọng

authorHuỳnh Xây Thứ Tư, ngày 29/03/2017 21:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo công ty may Đài Loan ở Cần Thơ đã viết “tâm thư” gửi lời xin lỗi đến các cơ quan chức năng và người dân địa phương vì những sơ suất trong công tác phòng cháy chữa cháy, đã dẫn đến hoả hoạn nghiêm trọng.

   

Ông Chen Lai Skuang - Tổng Giám đốc Công ty Kwong Lung – Meko (Công ty có 100% vốn từ Đài Loan, có địa điểm tại khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thuỷ, TP.Cần Thơ) vừa ký văn bản gửi đến đến lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ và các cơ quan báo chí.

 cty may dai loan xin loi vi so suat trong pccc gay hoa hoan nghiem trong hinh anh 1

“Tâm thư” của Tổng giám đốc Công ty Kwong Lung – Meko.

Theo đó, ông Chen Lai Skuang thay mặt ban giám đốc và toàn thể cán bộ công nhân viên công ty xin lỗi đến tất cả mọi người vì những sơ suất trong công tác phòng cháy chữa cháy, đã dẫn đến hoả hoạn nghiêm trọng tại công ty.

Ông Chen Lai Skuang cũng cho rằng, vụ cháy đã gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sinh hoạt của khu vực xung quanh công ty cũng như làm bận tâm, phiền hà đến lãnh đạo các cấp, lực lượng phòng cháy chữa cháy các địa phương.

“Qua sự cố hoả hoạn này, chúng tôi xin chân thành xin lỗi và cảm ơn lãnh đạo Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, UBND, Uỷ ban Mặt trận TP.Cần Thơ, quận Bình Thuỷ, phường Trà Nóc, ban, ngành đoàn thể các cấp, Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, lực lượng quân đội, công an, y tế, lực lượng phòng cháy chữa cháy của TP.Cần Thơ, TP.HCM và các tỉnh như Hậu Giang, An Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp đã dũng cảm quên mình làm nhiệm vụ, trong đó có nhiều chiến sĩ đã bị thương” - văn bản thể hiện.

Ngoài ra, vị tổng giám đốc cũng tri ân những tấm lòng của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã có những phần quà kịp thời chia sẻ những khó khăn với người lao động. Đồng thời, cảm ơn bà con xung quanh, lực lượng sinh viên đã hỗ trợ trực tiếp những suất ăn, nước uống cho lực lượng tham gia làm nhiệm vụ chữa cháy.

 cty may dai loan xin loi vi so suat trong pccc gay hoa hoan nghiem trong hinh anh 2

Ông Chen Lai Skuang (bìa trái).

Cũng trong “tâm thư”, Tổng giám đốc Công ty Kwong Lung – Meko cho rằng, trong thời gian chữa cháy, vì quá bức xúc do thiệt hại tài sản nên một số cán bộ của công ty có những phát biểu không chính xác gây sự hiểu lầm đối với công tác phòng cháy chữa cháy. Vì vậy, Ban giám đốc công ty xin nhận thiếu sót này và mong được thông cảm, bỏ qua.

Như Dân Việt đã đưa tin, khoảng 9h ngày 23.3 vừa qua, từ tầng 5 của Công ty Kwong Lung – Meko xuất hiện đám cháy. Ngành chức năng TP.Cần Thơ đã đưa lực lượng xuống hiện trường dập lửa ngay sau đó. Tuy nhiên, đám cháy vẫn không được dập tắt hẳn và bùng phát trở lại nhiều lần. Đến ngày 26.3, đám cháy mới được khống chế tạm thời. Trong quá trình trên, TP.Cần Thơ phải nhờ chi viện từ nhiều tỉnh, thành khác.

Liên quan đến vụ việc trên, Thủ tướng Chính phủ vừa ký công điện gửi Bộ Công an và TP.Cần Thơ, theo đó yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, xử lý theo đúng quy định của pháp luật và hỗ trợ công ty khắc phục hậu quả vụ cháy, tạo điều kiện cho công nhân có công ăn việc làm. Trong hôm nay (29.3), lãnh đạo Bộ Công an cũng đã trực tiếp đến công ty may Đài Loan trên để tìm hiểu rõ về vụ cháy và chỉ đạo xử lý.

Xem bình luận
còn làm ăn ở Việt Nam thì các bạn cứ yên tâm, người Việt Nam không bao giờ quay lưng lại với các bạn...
Bình luận có 0 phản hồi
Chúng ta cần xem xét đây là tai nạn hay hành vi cố phi tang cái gì đó, tạo ra thất...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.10) trong phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 6, Chủ tịch...
Nữ tài xế điều khiển BMW gây tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Hàng Xanh...
Theo anh Lê Thành Trung (Chủ nhiệm Câu lạc bộ bảo vệ sự sống Hà...