Thứ Ba, ngày 12/11/2019 18:46 PM (GMT+7)

Công ty nước sông Đà cấp nước lại cho người dân Hà Nội: Có an toàn?

authorThành An Thứ Năm, ngày 17/10/2019 09:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại diện các đơn vị phân phối nước sạch sông Đà xác nhận, hiện nước sạch từ nhà máy Sông Đà đã được cấp trở lại.

   

Sáng 17/10, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Hữu Tới - Tổng giám đốc Công ty Viwaco - đơn vị phân phối nước sạch sông Đà cho biết, hiện nước sạch từ nhà máy Sông Đà đã được cấp trở lại, "không vấn đề gì cả".

Cụ thể, tối ngày 16/10, nhà máy nước sông Đà đã cấp nước trở lại. Viwaco đã mở van, tăng áp để cấp nước cho hơn 147.000 khách hàng thuộc khu vực Tây Nam thành phố như Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy...

"Hiện công ty nước sông Đà đã cấp trở lại, chúng tôi đã phân phối nước bình thường đến các hộ dân, không vấn đề gì. Về chất lượng nước an toàn hay chưa thì Sở Y tế thành phố và các nhà khoa học sẽ công bố", ông Tới nói.

 cong ty nuoc song da cap nuoc lai cho nguoi dan ha noi: co an toan? hinh anh 1

Nhà máy nước sông Đà đã cấp nước trở lại cho người dân Hà Nội.

Cùng ngày, xác nhận với Dân Việt, đại diện Công ty nước sạch Hà Đông cũng cho biết, nguồn nước từ nhà máy sông Đà đã cấp lại từ tối 16/10. Công ty đã phân phối nước cho 150.000 khách hàng tại khu vực quận Hà Đông, một phần Nam Từ Liêm, một số xã của huyện Hoài Đức, Thanh Oai, Đan Phượng, Ứng Hòa...

Trước đó sáng 16/10,  Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà có thông báo tạm dừng cấp nước để thau rửa bể chứa, súc xả toàn bộ tuyến ống, vì ô nhiễm dầu thải. 

Công ty cổ phần Viwaco cũng thông báo ngừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải nước sạch từ nhà máy nước sông Đà.

Nhà máy nước sạch sông Đà do Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco) quản lý, vận hành với lưu lượng cấp nước cho Hà Nội trung bình 250.000 – 260.000 m3/ngày đêm, hơn 250.000 hộ dân sử dụng.

Bốn đơn vị phân phối nước sạch sông Đà là công ty cổ phần Viwaco, công ty nước sạch Hà Đông, công ty Ngọc Hải, công ty Đồng Tiến Thành Hà Nam và công ty cổ phần phát triển Tây Hà Nội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre), việc...
Ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa được Tỉnh...
Ông Quản Minh Cường, Cục trưởng Cục Bảo vệ chính trị nội bộ được...