Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 20:02 PM (GMT+7)

Cử cán bộ tiếp nhận công dân gửi đơn kiện Formosa

authorLam Khê Thứ Ba, ngày 27/09/2016 13:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong 2 ngày 26-27.9, nhiều người dân từ Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã vào Tòa án nhân dân (TAND) thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gửi đơn kiện Formosa.

   

Trao đổi với PV Dân Việt vào sáng 27.9, ông Nguyễn Quốc Hà-Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh cho biết: Hiện các cơ quan chức năng của thị xã Kỳ Anh đang tiếp nhận đơn. Sáng nay cán bộ Tòa án tỉnh và Sở Tư pháp Hà Tĩnh vào thị xã Kỳ Anh để hỗ trợ giúp cho thị xã trong việc thụ lý tiếp nhận đơn kiện của người dân.

 cu can bo tiep nhan cong dan gui don kien formosa hinh anh 1

Nhà máy của Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh

Khi được hỏi nếu những trường hợp không phải đối tượng bị thiệt hại nhưng gửi đơn kiện thì có thụ lý không, ông Hà cho biết: “Bất cứ công dân nào trên lãnh thổ Việt Nam đến khiếu kiện việc gì liên quan đến Thị xã quản lý thì nguyên tắc các cơ quan chức năng phải tiếp nhận đơn. Sau đó mới xem xét và trả lời công dân”.

“Mặc dù tôi không có chuyên môn sâu về việc này nhưng theo anh em báo cáo lại là sau 5 ngày tiếp nhận đơn cơ quan chức năng sẽ trả lời công dân có thụ lý hay không” - ông Hà nói thêm.

Trước đó vào chiều tối 26.9, bà Thái Thị Tân-Chánh án TAND thị xã Kỳ Anh cho biết: "Chiều 26.9, TAND thị xã Kỳ Anh đã tiếp nhận 539 đơn kiện chủ yếu người dân của huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) yêu cầu khởi kiện Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh, yêu cầu bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển”.

Bà Tân cho biết thêm: “Công dân vào nộp đơn thì chúng tôi tiếp nhận đúng theo quy định, sau đó mới xem xét thụ lý".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...