Thứ Năm, ngày 21/06/2018 06:16 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 11/10/2013 10:22 AM (GMT+7)

Cư dân cần thích nghi với biến đổi khí hậu

Ngày 10.10, tại An Giang, Trường Đại học Quốc gia TP.HCM và Trường Đại học An Giang đã tổ chức Hội thảo về biến đổi khí hậu khu vực đồng bằng Mekong (Mekong Data).

   
Hội thảo xoay quanh chủ đề biến đổi khí hậu vùng và lưu vực Mekong, đặc biệt tập trung vào vấn đề biến động lưu vực sông Mekong và nước biển dâng. Tham luận của ông Nguyễn Ty Niên, chuyên gia cao cấp về quản lý thiên tai và thủy lợi, nguyên Cục trưởng Cục Đê điều – Bộ NNPTNT, được nhiều người quan tâm. Theo ông Niên, giải pháp tạo nguồn nước và khai thác nguồn nước trong vùng đang cho thấy sự cạnh tranh gay gắt giữa các vùng. Trong khi đó, việc phân bổ, vận động nguồn nước Mekong là sự tuần hoàn của tự nhiên như một hệ tuần hoàn trong cơ thể sống. Như thế, rõ ràng chúng ta đang có quá nhiều vấn đề cần phải nghiêm túc đặt ra cho chính mình và “những người chung quanh”

Phó giáo sư - Tiến sĩ Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang cho biết: “Chúng tôi đã và đang ra sức và sẵn sàn phối hợp tổ chức nhiều hơn nữa những hội thảo về chủ đề này; xem đây như là một cách thiết thực góp tiếng nói kêu gọi khai thác có ý thức dòng Mekong; kêu gọi ý thức chủ động trước các biến động của lưu vực sông Mekong và nước biển dâng trong tương lai”.

Theo Trọng Bình (Trọng Bình)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...