Thứ Ba, ngày 11/12/2018 09:37 AM (GMT+7)

Cư dân Carina được cứu trợ nhiều mặt hàng thiết yếu sau vụ cháy

authorKhải Huyền Thứ Hai, ngày 26/03/2018 13:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 3 ngày sau vụ cháy, cư dân tại khu chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) phần lớn chưa thể ổn định chỗ ở. Một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã hỗ trợ các mặt hàng thiết yếu cho bà con gặp nạn.

   

Bà Nguyễn Bích Ly - Giám đốc chuỗi Co.op Food (thuộc Liên hiệp HTX thương mại TP.HCM, Saigon Co.op) cho biết, cùng với việc hỗ trợ thức ăn, nước uống, quần áo vào ngày đầu tiên xảy ra sự cố, đơn vị này đang hỗ trợ thêm một số nhu yếu phẩm gồm kem đánh răng, bàn chải, dầu gội đầu, các vật dụng vệ sinh, túi môi trường cỡ lớn cho cư dân chung cư Carina.

 cu dan carina duoc cuu tro nhieu mat hang thiet yeu sau vu chay hinh anh 1

Các tình nguyện viên nhận hỗ trợ từ các mạnh thường quân.

Những nhu yếu phẩm do các doanh nghiệp cùng đóng góp như Phạm Nguyên, Đồng Xanh, Diligo, Unilever… Đến thời điểm này, Co.op Food đã hỗ trợ 1.200 phần cơm, hơn 1.000 phần bánh ngọt từ công ty Phạm Nguyên, hơn 2.400 chai nước suối, 150 bộ quần áo và dép các loại đến cư dân, lực lượng chữa cháy và các tình nguyện viên.

 cu dan carina duoc cuu tro nhieu mat hang thiet yeu sau vu chay hinh anh 2

Đã có hơn 1.200 hộp cơm, hơn 1.000 hộp bánh và nhiều chai nước suối đã được gửi đến cư dân, chia sẻ nỗi mất mát lớn trong vụ cháy vừa qua.

Hiện tại, đơn vị này bắt đầu trực tiếp hỗ trợ cư dân dọn nhà và sẽ tiếp tục bố trí nhân lực, huy động hàng hóa hỗ trợ cho đến khi cư dân ổn định chỗ ở.

 cu dan carina duoc cuu tro nhieu mat hang thiet yeu sau vu chay hinh anh 3

Các vật dụng như kem, bàn chải đánh răng, dầu gội đầu... hỗ trợ những cư dân chung cư Carina chưa thể về nhà.

Những ngày qua, các quầy phát quà hỗ trợ miễn phí như thực phẩm, nhu yếu phẩm cho cư dân chung cư Carina tiếp tục hoạt động và lượng hàng hóa, nhân sự hỗ trợ cũng được huy động nhiều hơn.

Hiện hàng hóa hỗ trợ được Co.opFood chia làm 2 nhóm. Một nhóm tổ chức trực tiếp tại cửa hàng, vừa là điểm phát quà, vừa là đầu mối tiếp nhận thông tin, hàng hóa hỗ trợ từ các đơn vị hảo tâm. Nhóm còn lại tổ chức tại sảnh của tòa nhà Citigate đối diện Carina để trực tiếp hỗ trợ cho các cư dân đang được bố trí ở tạm tại đây.

 cu dan carina duoc cuu tro nhieu mat hang thiet yeu sau vu chay hinh anh 4

Lực lượng nhân viên Saigon Co.op và các tình nguyện viên túc trực tại bàn tư vấn, hỗ trợ cư dân.

Như tin đã đưa, rạng sáng 23.3, một vụ cháy kinh hoàng đã xảy ra tại chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) khiến 13 người chết và nhiều người bị thương phải nhập viện.

Công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ được triển khai ngay lập tức trong đêm, giải cứu hàng trăm người thoát khỏi đám cháy. Tuy nhiên, sau vụ cháy, hàng trăm cư dân chung cư Carina cũng rơi vào tình trạng “màn trời chiếu đất”, không có chỗ ở.

 cu dan carina duoc cuu tro nhieu mat hang thiet yeu sau vu chay hinh anh 5

Trao bánh ngọt, thực phẩm... cho trẻ em tại chung cư.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...