Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 10:12 AM (GMT+7)

Cụ Lê Đình Kình: Dân Đồng Tâm mong kết luận thanh tra từng phút

authorThành An Thứ Tư, ngày 14/06/2017 13:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Theo dự kiến, ngày mai (15.6) là hết thời hạn thanh tra. Ai ra đây cũng hỏi tôi về thông tin kết quả thanh tra như thế nào, có kết quả chưa, sao lâu thế?... Tôi bảo cái gì cũng có lịch trình của người ta, bà con cứ yên tâm tin tưởng và chờ đợi” – cụ Lê Đình Kình, thôn Hoành, xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội), chia sẻ.

   

Sáng ngày 14.6, trao đổi với PV báo Dân Việt, cụ Lê Đình Kình, người dân thôn Hoành (Đồng Tâm, Mỹ Đức) cho biết: “Sau khi Chủ tịch UBND TP. Hà Nội viết và ký bản cam kết với người dân và công bố chính thức trước sự có mặt của các cơ quan Trung ương, địa phương và người dân... bà con nhân dân xã Đồng Tâm rất tin tưởng và yên tâm".

 cu le dinh kinh: dan dong tam mong ket luan thanh tra tung phut hinh anh 1

Cụ Lê Đình Kình, 82 tuổi, thôn Hoành, xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội).

Theo cụ Kình, sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch Chung về đối thoại và ký vào bản cam kết, người dân đã trở lại hoạt động cũng như sinh hoạt bình thường, an ninh được giữ vững, dân tình ổn định, tư tưởng sản xuất đang được đẩy mạnh, người dân đang tập trung làm vụ mùa và... mong mỏi đến ngày Thanh tra kết luận.

“Từ hôm đó, ai người ta ra đây cũng hỏi tôi về thông tin kết quả thanh tra như thế nào, có kết quả chưa, sao lâu thế?... Tôi bảo cái gì cũng có lịch trình của người ta, bà con cứ yên tâm tin tưởng và chờ đợi. Tôi năm nay đã 82 tuổi đời và 56 tuổi Đảng luôn luôn tin tưởng và phấn đấu theo chủ trương, đường lối của Đảng, bà con cứ chờ...” – cụ Kình cho hay.

 cu le dinh kinh: dan dong tam mong ket luan thanh tra tung phut hinh anh 2

Trong 45 ngày chờ đợi kết quả thanh tra người dân luôn có mặt ở nhà cụ Lê Đình Kình ngóng đợi kết quả.

Ông Bùi Văn Kỷ, thôn Hoành (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức) chia sẻ: Trước thông tin Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cam kết không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người dân xã Đồng Tâm, người dân rất tin tưởng vì ông là người đứng đầu TP, đã nói đã viết ra những điều đó thì phải chắc chắn và giữ lời.

“Về kết luận thanh tra của UBND TP.Hà Nội mà đứng đầu là Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đưa ra và cam kết sau 45 ngày có kết luận kể từ khi có quyết định thanh tra về đất đai của xã Đồng Tâm, chúng tôi rất tin tưởng và mong rằng việc này phải được thực thi một cách đúng đắn và nghiêm túc. Không có lý do gì để trì hoãn hoặc kéo dài vì tất cả các vấn đề đất đai ở Đồng Tâm. Phần nào đất nông nghiệp của nông dân, phần nào đất của Quốc phòng đều rõ ràng được thể hiện bằng các mốc giới, cho đến bây giờ vẫn còn nguyên. Đoàn Thanh tra của TP.Hà Nội đã về thanh tra và làm việc với nhân dân xã Đồng Tâm một cách nghiêm túc” – ông Kỷ nhấn mạnh.

 cu le dinh kinh: dan dong tam mong ket luan thanh tra tung phut hinh anh 3

Cuộc sống bình yên trở lại với người dân xã Đồng Tâm sau Bản cam kết của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội về sự việc xảy ra tại xã Đồng Tâm.

Cũng như bao người dân khác trong xã Đồng Tâm, ông Bùi Viết Hiểu, xóm 4, xã Đồng Tâm – nguyên là Chủ tịch HTX Nông nghiệp bàn giao mốc giới năm 1980... rất nóng lòng trước khi chờ đợi kết quả Thanh tra của Cơ quan chức năng TP.Hà Nội.

"Tính từ ngày ra quyết định thanh tra đến nay (14.6) đã là 44 ngày.  Như vậy ngày mai (15.6) là thời hạn thanh tra kết thúc. Hy vọng rằng, ngày mai dự thảo kết luận thanh tra sẽ được công bố với người dân Đồng Tâm" - cụ Lê Đình Kình cho biết.

Sáng 14.6, PV báo Dân Việt đã đến UBND xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) đặt lịch làm việc tuy nhiên cán bộ UBND xã cho biết hiện lãnh đạo bận không thể thu xếp tiếp PV được. Vị này cho biết, nếu muốn đặt lịch thì phải gọi điện thoại cho Chủ tịch UBND xã trước. Tuy nhiên vị này khi được hỏi lại không cho PV biết số điện thoại của Chủ tịch xã.

Cũng trong sáng 14.6, PV đã gọi điện để đặt lịch làm việc với UBND huyện Mỹ Đức. Tuy nhiên ông Nguyễn Văn Hoạt – Chủ tịch UBND huyện nói “không tiếp phóng viên” và cho biết “đang đi họp ở bên ngoài...”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...