Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 14:22 PM (GMT+7)

Cụ ông tốt nghiệp đại học ở tuổi 97

author Thứ Hai, ngày 07/05/2012 14:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Ngày 4.5 vừa qua, ông Allan Stewart, 97 tuổi, sống ở Australia, tốt nghiệp đại học và lập luôn Kỷ lục Guinness là người tốt nghiệp đại học cao tuổi nhất thế giới.

   

Ông Allan Stewart, sống ở Tea Gardens bang New South Wales, Australia, tốt nghiệp đại học ngành học Khoa học Lâm sàng của trường Đại học Southern Cross, đồng thời ông cũng được công nhận là người tốt nghiệp đại học cao tuổi nhất thế giới.

Ông Allan Stewart trong ngày tốt nghiệp đại học lần thứ 4

Đây là văn bằng đại học thứ 4 mà ông Allan Stewart đạt được trong đời. Năm 1936, ông hoàn thành văn bằng đại học đầu tiên với chuyên ngành Nha khoa ở trường Đại học Sydney. Tiếp theo là văn bằng trong ngành học Bác sĩ Giải phẫu Nha khoa ở trường Đại học Northwestern tại Chicago (Mỹ). Văn bằng thứ 3 là về ngành Luật tại trường Đại học New England, ông đạt được vào năm 2006, ở tuổi 91.

Qua cả đời hành nghề nha sĩ ở London, Sydney và vùng nông thôn bang New South Wales ông quyết định đi học văn bằng đại học thứ 4 và có thể là cuối cùng trong đời.

“Sau khi giành được văn bằng thứ 4, có thể tôi sẽ từ bỏ con đường học vấn, dù vẫn cảm thấy nuối tiếc. Mọi người hay nói rằng tôi già rồi, quá muộn để học. Song tôi nghĩ việc học không bao giờ là muộn để mở mang kiến thức, có thêm bạn mới và vượt qua chính mình" - ông Allan Stewart tâm sự.

Theo Xinhua
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...