Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 17:13 PM (GMT+7)

Cử tri Đà Nẵng: Ông Nguyễn Xuân Anh có dám từ chức hay không?

authorĐình Thiên - Kim Oanh Thứ Tư, ngày 04/10/2017 15:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Ông Nguyễn Xuân Anh từng nói, nếu kiểm tra ra có thêm tấc đất nào ngoài căn nhà đang ở thì sẽ từ chức. Không biết bây giờ ông ấy có làm được không...”, cử tri Lê Thọ Quyền đặt câu hỏi trong buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng diễn ra sáng nay, 4.10.

   

 cu tri da nang: ong nguyen xuan anh co dam tu chuc hay khong? hinh anh 1

Cử tri Đà Nẵng nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc với Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng, sáng 4.10.

Sáng 4.10, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Hải Châu và quận Sơn Trà để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Đà Nẵng đã đề cập đến nhiều nội dung gây bức xúc trong cả nước cũng như trên địa bàn thành phố. Một trong những nội dung đó là vấn đề tham nhũng và chống tham nhũng trong bộ máy chính quyền hiện nay.

Cử tri Đặng Vân (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) ý kiến, thời gian qua, Đảng, Chính phủ, Quốc hội đã phát hiện và kiên quyết đưa ra xử lý một số vụ án tham nhũng nghiêm trọng và kỷ luật một số cán bộ cấp cao, phần nào lấy lại được lòng tin cho nhân dân. 

“Tuy nhiên, chúng tôi mong Đảng, Nhà nước, Quốc hội cần tiếp tục làm mạnh mẽ hơn nữa; đừng để sót, lọt ai đó và cần thu hồi cho được tài sản do tham nhũng mà có. Tội nặng phải xử lý hình sự chứ còn cảnh cáo, cách chức không tương xứng và không răn đe được. Bao nhiêu nhà đó, nhà nào của anh sắm, nhà nào anh lấy được của người ta, xe cộ phải thu chứ; tiền nong có lấy không, kiểm tra xem có đất không…? Đảng, Nhà nước phải thu hồi lại để lấy uy tín trong nhân dân”, cử tri Vân kiến nghị.

Cử tri Đặng Vân cũng đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng cần giám sát nhiều hơn đến hoạt động của UBND, HĐND trên địa bàn thành phố.

Trong khi đó, cử tri Lê Thọ Quyền (phường An Hải Đông, quận Sơn Trà) bày tỏ sự thất vọng và buồn bã khi hai lãnh đạo cao nhất TP.Đà Nẵng là ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy và ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP - vi phạm kỷ luật và chuẩn bị xử lý.

“Ông Nguyễn Xuân Anh từng nói, nếu kiểm tra ra có thêm tấc đất nào ngoài căn nhà đang ở thì sẽ từ chức, không biết bây giờ ông ấy có làm được không...”, cử tri Quyền đặt câu hỏi.

Cũng liên quan đến xử lý cán bộ sai phạm, cử tri Lê Thế Bảy (phường Thọ Quang) kiến nghị “kiểm tra xác minh thông tin lái xe của ông Nguyễn Xuân Anh mua một lúc 12 lô đất. Nếu có như vậy thì phải truy nguyên làm sao một lái xe thu nhập mỗi tháng 4-5 triệu mà có nhiều tiền để mua đất như thế?”.

Trong khi đó, cử tri Nguyễn Hồng Lam (phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu) đặt câu hỏi: "Những người vi phạm trước kia đã "hạ cánh an toàn" có truy cứu trách nhiệm nữa không? Bởi những hậu quả của ngày nay chính là do sai phạm của những người đó để lại. Khi tòa tuyên tử hình, tù chung thân không thấy nói đến việc thu hồi tài sản. Đề nghị sắp tới, Quốc hội làm luật vừa sửa đổi, vừa bổ sung một số vấn đề về phòng chống tham nhũng. Phát động quần chúng phát hiện những tài sản phân tán cho con cháu họ và tịch thu toàn bộ tài sản trên".

Cử tri Lê Chí Bảy (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) hoan nghênh những việc làm, hành động cụ thể của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ trong cuộc chiến chống tham nhũng. Tuy nhiên, cử tri Bảy cho rằng, việc xét xử những vụ án tham nhũng không phải chỉ dừng lại sau các phiên tòa mà còn phải thu lại được tiền tham nhũng hay gây thất thoát.

“Những vụ đại án phải xem lại thu được lại bao nhiêu tiền sau những phiên tòa. Chúng ta không nên xử rồi cho hạ cánh an toàn mà phải kê biên tài sản của quan chức tham nhũng, kể cả tài sản do người nhà đứng tên. Chúng ta phải làm cương quyết, đừng để xảy ra cảnh “hy sinh đời bố, củng cố đời con”. Người có chức vụ tí thì tham nhũng, vơ vét rồi chịu tội, còn lại tài sản lớn để con cháu hưởng”, cử tri Bảy nói.

Kết luận tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Thanh Quang - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng - cho biết, việc xử lý các sai phạm của lãnh đạo Đà Nẵng thì Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị đang thực hiện theo các quy trình.

“Nhiều thông tin bà con nêu lên, đặc biệt là vấn đề về tài sản, tham nhũng thì chưa chính xác. Trong thời gian ngắn sắp đến, các cơ quan của Đảng, chính quyền từ quận, phường, đến tận tổ dân phố và chi bộ sẽ báo cáo rõ ràng với bà con từng nội dung vi phạm như thế nào. Hôm nay, đang trong quá trình thẩm tra, kiểm tra và kết luận đến mức cuối cùng. Nhiều thông tin nêu ra chỉ theo mạng xã hội nên có nhiều thông tin chưa thật chuẩn xác. Còn về thông tin cụ thể thì khoảng trong vòng 10 đến 15 ngày nữa, thành phố sẽ gửi đến toàn thể nhân dân những nội dung, việc nào đúng nói đúng, việc nào sai đến đâu nói đến đó và xử lý như thế nào”, ông Quang nói.

Tiếp nhận ý kiến cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng cho biết sẽ chuyển ý kiến của cử tri đến các cơ quan có liên quan để có câu trả lời cụ thể đến người dân.

Xem bình luận
"Không lý chỉ mình tôi....?" - "Cũng tội cho tui chứ..!"
Bình luận có 0 phản hồi
Vì lòng tự trọng, ông Nguyễn Xuân Anh nên từ chức, càng hơn để cách chức.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...