Thứ Ba, ngày 19/06/2018 16:25 PM (GMT+7)

Cử tri muốn Tổng Bí thư nói rõ hơn việc kỷ luật ông Đinh La Thăng

authorLương Kết Thứ Bảy, ngày 13/05/2017 10:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong buổi tiếp xúc cử tri sáng 13.5 tại quận Ba Đình, Hà Nội, cử tri đã bày tỏ ý muốn được Tổng Bí thư nói rõ hơn xung quanh việc thi hành kỷ luật với ông Đinh La Thăng. Tổng Bí thư sẽ trả lời cử tri sau giờ nghỉ giải lao gần cuối buổi sáng.

   

 cu tri muon tong bi thu noi ro hon viec ky luat ong dinh la thang hinh anh 1

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong buổi tiếp xúc cử tri sáng nay. (Ảnh: Đàm Duy)

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và 2 đại biểu Quốc hội Nguyễn Doãn Anh, Trần Thị Phương Hoa có buổi tiếp xúc cử tri quận Ba Đình và Tây Hồ sáng 13.5.

Việc Ban Chấp hành T.Ư thi hành kỷ luật ông Đinh La Thăng đã được nhiều cử tri dành sự quan tâm. Cử tri Đinh Hữu Khuynh (Ba Đình) đặt vấn đề, việc Ban chấp hành T.Ư Đảng thi hành kỷ luật ông Đinh La Thăng liệu có nhẹ không?

 cu tri muon tong bi thu noi ro hon viec ky luat ong dinh la thang hinh anh 2

Trong buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đặt câu hỏi liên quan tới việc kỷ luật ông Đinh La Thăng, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM. (Ảnh: Đàm Duy)

Cũng đề cập đến vấn đề này, cử tri Trần Quang Minh (Tây Hồ) cho rằng, khi T.Ư thi hành kỷ luật ông Đinh La Thăng vì những vi phạm thời còn công tác tại Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam được dư luận rất đồng tình.

"Cử tri chúng tôi được biết ông Đinh La Thăng bị cảnh cáo và cho thôi chức Ủy viên Bộ Chính trị, nhưng chưa rõ việc cho thôi này là do ông Thăng tự xin thôi hay Đảng buộc ông phải thôi? Chúng tôi đề nghị Tổng Bí thư cho ý kiến về vấn đề này để chúng tôi về trao đổi lại với bà con ở cơ sở" - cử tri Minh đặt câu hỏi.

 cu tri muon tong bi thu noi ro hon viec ky luat ong dinh la thang hinh anh 3

Cử tri Nguyễn Hồng Toán (Tây Hồ) đặt câu hỏi với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Thắng Quang/Zing)

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Hồng Toán (Tây Hồ) cho biết: Sau 6 ngày theo dõi Hội nghị T.Ư 5 khóa XII, người dân rất hoan nghênh và phấn khởi khi T.Ư đã ban hành được những nghị quyết quan trọng.

Đề cập đến việc T.Ư thi hành kỷ luật ông Đinh La Thăng, cử tri Toán nhận xét, ông Đinh La Thăng là người xông xáo và là một cán bộ thực sự có tài. 5 năm làm Bộ trưởng GTVT và thời kỳ đầu làm Bí thư TP.HCM, những việc ông Thăng làm được khiến nhân dân rất phấn khởi.

Nhưng trong thời gian phụ trách Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, rất tiếc là ông Thăng đã để lại những sai sót, hậu quả mà Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã công bố, báo chí đã nêu.

Trong bài phát biểu của mình, cử tri Trần Viết Hoàn (Ba Đình) đã hoan nghênh quyết tâm của Đảng và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng và xử lý cán bộ có sai phạm.

 cu tri muon tong bi thu noi ro hon viec ky luat ong dinh la thang hinh anh 4

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lắng nghe các ý kiến đóng góp của cử tri sáng nay liên quan tới vấn đề kỷ luật ông Đinh La Thăng. (Ảnh: Đàm Duy)

"Nhân dân chúng tôi thấy rất vui và tin tưởng. Chúng tôi hoan nghênh đồng chí Tổng Bí thư đã khẳng định rằng vì sự tiến bộ chung, phải xử lý một vài người để cứu muôn người. Đồng chí đã thể hiện quyết tâm bằng sự chỉ đạo cụ thể, trừng trị những hỗn quân nịnh thần, buôn quan bán chức như vụ Trịnh Xuân Thanh” - cử tri Hoàn nhấn mạnh.

Cử tri Hoàn đánh giá Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đang vâng mệnh Bác Hồ giao cho, như lời Bác Hồ từng nói “Việc tranh đấu với kẻ địch ở trong người, trong nội bộ, trong tinh thần là một khó khăn đau xót".

"Người dân chúng tôi thực sự vui khi đã thấy được những việc làm của minh quân” - ông Hoàn chia sẻ.

Dân Việt tiếp tục cập nhật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
12 người thuộc xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An)...