Thứ Hai, ngày 21/05/2018 00:57 AM (GMT+7)

Cử tri “nóc nhà miền Tây” sẵn sàng cho ngày bầu cử

authorĐức Khánh - Tịnh Biên Thứ Sáu, ngày 20/05/2016 17:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù ở trên địa hình đồi núi hiểm trở, với độ cao hơn 700 mét so với mực nước biển, cư dân phân bố rải rác nhưng Hội đồng bầu cử xã An Hảo (huyện Tịnh Biên, An Giang) đã bố trí xe thông tin lưu động, tờ rơi, hàng ngày vào rừng tuyên truyền, đảm bảo mọi người dân đều tiếp cận được thông tin về ngày bầu cử.

   

Được mệnh danh là “nóc nhà miền Tây”, cư dân Núi Cấm sinh sống rải rác quanh khu vực rừng nên việc tiếp cận với các hệ thống nghe, nhìn để nắm bắt thông tin về cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 vẫn còn hạn chế.

Trước những khó khăn trên, suốt mấy tháng qua công tác chuẩn bị bầu cử ở nơi đây được địa phương triển khai thực hiện khẩn trương, chu đáo; nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức sinh động, đảm bảo tất cả người dân tiếp cận được thông tin để thực hiện đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ công dân.

Cử tri Tư Tân, xã An Hảo cho biết, mấy tháng qua, bà con sinh sống trên Núi Cấm đều quen thuộc với tiếng loa truyền thanh tuyên truyền về cuộc bầu cử. Mọi người cũng thường xuyên được thông báo về ngày đi bầu cử, nơi bỏ phiếu, thời gian bỏ phiếu…

 cu tri “noc nha mien tay” san sang cho ngay bau cu hinh anh 1

Dân cư ở Núi Cấm sống rải rác nhưng đều được tiếp cận với thông tin về bầu cử. (Ảnh Trọng Bình).

Được biết, Núi Cấm thuộc tổ bầu cử số 9 của xã An Hảo. Trên đỉnh núi tổ chức duy nhất 1 điểm bỏ phiếu đặt tại Văn phòng ấp Thiên Tuế  và có 1.628 cử tri của 4 ấp gồm Vồ Bà, Rau Tần, Thiên Tuế và Vồ Đầu.

Ông Quách Thành Đồng, Trưởng ấp Thiên Tuế cho biết, với địa hình đồi núi, cư dân phân bố rải rác, không tập trung, Hội đồng bầu cử xã An Hảo đã bố trí xe thông tin lưu động, tờ rơi hàng ngày vào rừng tuyên truyền, đảm bảo mọi người dân đều tiếp cận được thông tin về ngày bầu cử.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù mới có chủ trương của tỉnh chấp thuận cho đầu tư, chưa có bất kỳ...
Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Đang ở bể bơi dành cho trẻ em, C bất ngờ đến bể bơi người lớn rồi...