Thứ Ba, ngày 24/09/2019 15:54 PM (GMT+7)

Cử tri quận Bình Thạnh: "Ông Đoàn Ngọc Hải là người tốt"

authorPhương Thảo Thứ Tư, ngày 19/06/2019 15:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cử tri Bùi Văn Cảnh nêu ý kiến về trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM): “Bản thân thấy ông Hải là người rất tốt, dũng cảm, dám nghĩ dám làm, không nên để ông Hải đơn độc”.

   

Chiều 19/6, Tổ đại biểu Quốc hội số 6 do ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP.HCM làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận Bình Thạnh.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri Bùi Văn Cảnh nêu ý kiến, hiện dư luận trên mạng xã hội có nhiều thông tin thất thiệt, đề nghị các cấp, ngành liên quan có những giải thích tới cử tri các phường, xã một cách kịp thời để định hướng dư luận.

 cu tri quan binh thanh: "ong doan ngoc hai la nguoi tot" hinh anh 1

Tổ ĐBQH số 6 do ông Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn.

Cử tri Bùi Văn Cảnh nêu ý kiến cho rằng ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1) là người  tốt. Ông đề nghị TP tăng cường quyết tâm bảo vệ những người tốt, không nên để người hành động tích cực bị đơn độc. "Trường hợp ông Hải là người dũng cảm, dám nghĩ dám làm nên cần được bảo vệ và nhân rộng. Bản thân tôi rất ngưỡng mộ ông Hải", ông Cảnh nói.

Còn cử tri Ngô Thanh Loan cho rằng, trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải, là vấn đề của riêng TP.HCM thì TP.HCM phải giải quyết.

Cử tri Nguyễn Văn Bôi băn khoăn nạn rác thải tràn lan, chặt phá rừng và buôn bán ma túy là ba vấn đề gây nhức nhối. Tuy nhiên cử tri chưa thấy những quyết sách quyết liệt từ phía chính quyền... Ông cho rằng, đối với TP.HCM, vấn đề ngập mỗi khi vào mùa mưa, TP có nhiều dự án chống ngập nhưng không hiệu quả mặc dù được đầu tư lớn. Đây là sự thiếu đồng bộ khiến đời sống nhân dân cơ cực ở những vùng như quận 12, quận 7, Củ Chi…

 cu tri quan binh thanh: "ong doan ngoc hai la nguoi tot" hinh anh 2

Nhiều vấn đề nóng được cử tri quận Bình Thạnh nêu ra đối với đoàn ĐBQH.

Ngoài ra cử tri Ngô Thanh Loan tiếp tục kiến nghị về Dự án cư xá Thanh Đa ảnh hưởng đến hàng nghìn hộ dân sống ở khu vực này.

“Mới đây TP cho họp dân về kế hoạch thu hồi đất. Ngày 25/3 họp, 15/4 đưa quyết định thu hồi đất trong khi dân chúng tôi chưa có kế hoạch gì. Chúng tôi đề nghị xây dựng cuốn chiếu 2 khu 4 và 6 để chúng tôi được tái định cư tại chỗ. Chúng tôi cũng không biết đơn vị nhà thầu là ai… Chúng tôi cũng đã gửi 2 lần ý kiến tới đoàn ĐBQH nhưng chưa được trả lời”, bà Loan nêu ý kiến. 

Xem bình luận
Cử tri bức xúc nhưng những vấn đề này có được giải quyết
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cây xanh trên vỉa hè trước nhà hàng sang trọng của “đại gia” ở...
"Tuyên bố của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng về...
Thanh tra Chính phủ phát hiện hàng loạt sai phạm trong quá trình...