Thứ Hai, ngày 16/07/2018 16:00 PM (GMT+7)

Cử tri TP.HCM chia sẻ về việc ông Đinh La Thăng bị kỷ luật

authorHứa Phương Thứ Ba, ngày 09/05/2017 13:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cử tri huyện Củ Chi TP.HCM đã chia sẻ tâm tư trước việc ông Đinh La Thăng bị kỷ luật và nêu lên những nhận xét cá nhân.

   

Sáng 9.5, tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, cử tri Đỗ Thị Cưỡng ở xã Trung An cho biết Nghị quyết Trung ương 4 do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ký về xây dựng chỉnh đốn Đảng đã đánh giá đúng tình trạng đất nước, trong đó có vấn đề tham nhũng chưa được đẩy lùi, tự chuyển hóa, tự diễn biến…

“Vừa rồi, Tổng bí thư đã chỉ đạo thành lập 8 đoàn thanh tra, cá nhân tôi rất phấn khởi và hy vọng”, cử tri Cưỡng nói và cho biết cảm thấy rất đau với vụ việc ông Đinh La Thăng vừa bị kỷ luật. 

 cu tri tp.hcm chia se ve viec ong dinh la thang bi ky luat hinh anh 1

Cử tri Đỗ Thị Cưỡng ở xã Trung An chia sẻ về việc ông Đinh La Thăng bị kỷ luật.

Về mặt cá nhân, bà Cưỡng nhận xét ông Đinh La Thăng dù là Bí thư Thành uỷ nhưng có sai phạm đến mức nào thì Đảng đã xử lý tới mức đó, như vậy là rất nghiêm minh. Tuy nhiên bà Cưỡng cũng chia sẻ tâm tư, khi làm Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và Bí thư Thành ủy TP.HCM, bà thấy ông Thăng khá được lòng dân.

“Qua báo đài tôi thấy đồng chí ấy khi còn làm Bộ trưởng Bộ GTVT đi xuống các công trình để kiểm tra, đu dây xuống vực khảo sát xây cầu treo, từng đi xe buýt để khuyến khích mọi người đi xe buýt. Còn khi về làm Bí thư TP.HCM, đồng chí ấy đã về làm việc với huyện Củ Chi, giải cứu đàn bò sữa và người nuôi bò của huyện khi đó đang gặp khó khăn”, bà Cưỡng nói thêm.  

Cũng theo nữ cử trí này, ông Thăng hay đi cơ sở, xuống xã để tiếp xúc dân. Không những vậy, ông Thăng còn yêu cầu cấp dưới bớt họp hành và về với người dân, những việc làm đó được lòng dân.

Còn cử tri Nguyễn Thị Mai nêu bức xúc liên quan đến kiến nghị nhiều năm về khu công nghiệp Đông Nam, và mong muốn chính quyền trả lời dứt khoát bao giờ thì đền bù cho dân. Theo cử tri Mai, người dân đã chờ nhiều năm nhưng chưa được giải quyết và kiến nghị nhiều nhưng không nhận được câu trả lời.

Trả lời những búc xúc của cử tri về những vấn đề thuộc thẩm quyền, ông Nguyễn Hữu Hoài Phú, chủ tịch UBND huyện Củ Chi cho biết, những phản ánh của người dân là những bức xúc, tồn tại liên quan đến quy hoạch và xây dựng cơ bản.

“Trong năm vừa qua, UBND huyện Củ Chi đã rà soát lại và thấy có 92 điểm vướng trong vấn đề quy hoạch, hiện mới giải quyết được trên 30 điểm”, ông Phú nói.

Vấn đề vi phạm trong việc tách thửa, theo ông Phú huyện đã xử lý 1 bí thư và 3 chủ tịch xã do làm trái luật. Đối với gia đình đủ giấy tờ chứng minh, gia đình đông con cháu có nhu cầu tách thửa để xây dựng chỗ ở thì chính quyền sẽ tạo điều kiện. 

Tại buổi tiếp xúc, cùng với hai đại biểu ứng cử tại địa phương là ông Trần Anh Tuấn và Văn Thị Bạch Tuyết, còn có ông Phan Nguyễn Như Khuê (Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM) tham dự. Một đại biểu Quốc hội khác của đơn vị bầu cử gồm Củ Chi và Hóc Môn là ông Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TP.HCM, vắng mặt.

Trả lời về những thắc mắc của cử tri vì sao không có mặt ông Đinh La Thăng, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết do ông Thăng đang họp Hội nghị Trung ương 5 tại Hà Nội nên không có mặt tại buổi tiếp xúc. Nhưng những kiến nghị của cử tri, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM sẽ báo cáo lại với đồng chí Bí thư.

Xem bình luận
Cử tri TP nhìn thấy ở giai đoạn sau này ông Đinh La Thăng làm việc rất tốt được lòng dân. Nhưng...
Bình luận có 0 phản hồi
Cứ bình tĩnh mà sống.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...