Thứ Hai, ngày 24/09/2018 09:06 AM (GMT+7)

Cử tri TP.HCM kiến nghị: Không lấy đất lúa làm sân golf

author Thứ Bảy, ngày 19/05/2012 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM tiếp tục kiến nghị Quốc hội có ý kiến không cho phép xây dựng sân golf và khu dịch vụ, nhà cao tầng trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

   

“Cử tri tiếp tục kiến nghị Quốc hội có ý kiến không cho phép xây dựng sân golf và khu dịch vụ, nhà cao tầng trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, làm ảnh hưởng đến an toàn bay và môi trường. Đồng thời, rà soát lại quy hoạch hệ thống sân bay, bến cảng để đầu tư hợp lý có trọng điểm, tránh phân tán gây lãng phí. Đề nghị Quốc hội giám sát việc quy hoạch các dự án sân golf, kiên quyết không lấy đất trồng lúa để làm sân golf” - báo cáo tổng hợp kiến nghị cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM ngày 18.5, nêu rõ.

Liên quan đến các thông tin về Đại biểu Quốc hội Đặng Thị Hoàng Yến, cử tri đề nghị bãi miễn và công bố công khai cho người dân được biết, tránh thông tin kéo dài ảnh hưởng không tốt đến tâm lý người dân. Cạnh đó, Quốc hội cần xem xét lại quy trình thẩm tra, xác minh đảm bảo chặt chẽ hơn nữa trước khi giới thiệu Đại biểu Quốc hội để dân bầu.

Vụ ông Đoàn Văn Vươn, nhiều cử tri đề nghị xử lý nghiêm khắc những cán bộ sai phạm theo kết luận của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, Chính phủ cần rà soát lại các quy định về đền bù, giải tỏa, thu hồi đất để đảm bảo thực hiện đúng luật, không phát sinh khiếu kiện bức xúc trong nhân dân.

Cử tri kiến nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành chức năng tăng cường công tác dự báo đối với ngành nông nghiệp theo chiều rộng, kể cả chiều sâu nhằm hỗ trợ cho nông dân chủ động trong sản xuất, giảm thiệt hại đến mức thấp nhất các rủi ro từ các yếu tố khách quan. Đảm bảo đầu ra sản phẩm nông nghiệp cho người nông dân; nghiên cứu để điều chỉnh, bổ sung chính sách khuyến khích các loại hình doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực sản xuất, cung ứng dịch vụ nông nghiệp về nông thôn để tạo động lực phát triển toàn diện kinh tế nông nghiệp. Chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn và nâng cao chất lượng kinh tế nông nghiệp, nông thôn...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...