Thứ Ba, ngày 20/08/2019 12:13 PM (GMT+7)

Cử tri hạn mặn vùng ĐBSCL hào hứng ngày bầu cử

authorHuỳnh Xây Thứ Năm, ngày 19/05/2016 17:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tạm gác nỗi buồn do hạn mặn, hàng ngàn cử tri ở Đồng bằng sông Cửu Long đang hăng hái sẵn sàng chờ ngày bầu cử (22.5) sắp tới.

   

Ngày 19.5, theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt tại 3 địa phương (huyện Bình Đại, Thạnh Phú và Ba Tri) - nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của hạn, mặn ở tỉnh Bến Tre, hàng trăm cử tri đã tranh thủ thời gian đến các điểm chuẩn bị diễn ra bầu cử để xem tiểu sử, thành tích các ứng cử viên để từ đó sáng suốt lựa chọn ra người có đức, có tài.

Theo đó, phần lớn các cử tri đều đề nghị đại biểu ứng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) Tỉnh nhiệm kỳ 2016­2021 cần quan tâm đến công tác ứng phó với những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, cụ thể là tình trạng xâm nhập mặn, gây ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân.

 cu tri han man vung dbscl hao hung ngay bau cu hinh anh 1

Cử tri Vĩnh Long xem danh sách các ứng cử viên (ảnh: Huỳnh Xây).

“Tuy cuộc sống khó khăn do ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn, nhưng tôi cũng tranh thủ thời gian tìm hiểu về các ứng cử viên để làm tròn trách nhiệm của một công dân, một cử tri. Tôi mong rằng, những ứng cử viên này sau này sẽ có tiếng nói mạnh mẽ, hành động đích thực giúp người dân chống chịu với mặn như thời gian qua đã diễn ra”, bà Lê Thị Kiều, cử tri xã Bình Thới, huyện Bình Đại gửi gắm.

Cũng như bà Kiều, ông Lê Hữu Đạt, cử tri xã Giao Thạnh, huyện Thạnh Phú mong muốn những người được đắc cử sau này sẽ giúp người nghèo, có điều kiện sử dụng nước ngọt vào mùa khô và quan tâm hơn đến công tác chăm sóc sức khỏe người dân vùng nông thôn.

“Nước ngọt sinh hoạt và sức khoẻ người dân là quan trọng hơn hết đối với vùng thường xuyên bị mặn xâm nhập. Vì vậy, chúng tôi hy vọng rằng, những người được chúng tôi ủng hộ sẽ giúp đỡ chúng tôi nhiều hơn trong thời gian tới”, ông Đạt chia sẻ.

Lão nông Chín Hồng, ngụ huyện Giồng Riềng, Kiên Giang chia sẻ: “Suốt cả tuần nay, tôi tạm gác nỗi buồn do hạn mặn hoành hành, ngày nào cũng xem truyền hình, nghe ngóng báo đài để theo dõi chương trình hành động của các ứng cử viên, để từ đó lựa chọn những người xứng đáng có tầm, có tâm giúp ích cho xã hội”.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến thời điểm này, ngoài các nội dung về nhân sự, tuyên truyền thì việc tổ chức các điểm bỏ phiếu tại các địa phương vùng bị hạn, mặn ở tỉnh Bến Tre, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng… đã cơ bản hoàn thành.

 cu tri han man vung dbscl hao hung ngay bau cu hinh anh 2

Bà con cử tri xã Thổ Châu, Phú Quốc hăng hái đi bỏ phiếu sáng ngày 19.5 (ảnh: Huỳnh Xây).

 cu tri han man vung dbscl hao hung ngay bau cu hinh anh 3

Cán bộ, chiến sĩ Quân đội đóng quân trên địa bàn cùng nhân dân xã Thổ Châu đi bỏ phiếu bầu cử (ảnh: Huỳnh Xây).

Xã đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc, Kiên Giang tỷ lệ bỏ phiếu đạt trên 98%

Sáng cùng ngày, tại xã đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức bầu cử sớm ĐBQH khoá XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-­2021.

Ông Lê Thành – Chủ tịch  Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Quốc, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Phú Quốc cho biết: Công tác bầu cử trên địa bàn xã Thổ Châu hôm nay rất tốt, bà con có ý thức cao. Tính đến 15 giờ cùng ngày đã có trên 1.835/1.838 cử tri trên đảo đi bầu cử, tỷ lệ bỏ phiếu đạt trên 98%.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến những thông tin trên một số trang mạng xã hội đồn...
Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân...
Nhiều nữ giáo viên ở tỉnh Quảng Trị trình báo bị đối tượng lạ gọi...