Thứ Tư, ngày 23/01/2019 09:12 AM (GMT+7)

Cứ tự xử lý

author Thứ Năm, ngày 04/08/2011 06:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Dù nước ta không thiếu rác nhưng vừa qua, khu xử lý rác Đa Phước (TP.HCM) vẫn xin nhập thêm 3.000 tấn rác ngoại để xử lý.

   

- Rác trong nước xử lý không xuể lại đòi nhập thêm, vậy là sao?

- Theo công ty quản lý nhà máy này thì phải nhập thêm rác chưa phân loại nhằm chạy thử nhà máy phân loại rác.

- Rác nước ta không thiếu, rác chưa phân loại lại càng không thiếu, muốn thử nghiệm công nghệ phân loại mới gì cũng đều được, cớ gì lại phải nhập thêm? Theo quy định của Hải quan, phế liệu chưa phân loại thì không được nhập khẩu.

- Thế mà yêu cầu trên vẫn được Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM duyệt. Mà lại "hào sảng" cho nhập những 10.000 tấn, nhưng với điều kiện là phải nhập rác đã phân loại. Vậy thì với mục tiêu nhập rác để phân loại, mà lại đi mua rác đã phân loại rồi thì còn ý nghĩa gì nữa? Quả là khó hiểu lắm thay.

- Để cho dễ hiểu, thì Khu xử lý rác Đa Phước cứ tự xử lý vậy. Bởi trong tình trạng nhập siêu gây ảnh hưởng không tốt đến kinh tế nước nhà như hiện nay, mà khu xử lý rác cứ nằng nặc đòi nhập khẩu rác cho bằng được thì khu xử lý rác đã trở thành một loại "rác" rồi vậy. Cứ "tự xử lý" rác… tại chỗ trước, rồi hẵng "xử lý" rác thiên hạ sau cũng chẳng muộn gì.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tài xế gây tai nạn thảm khốc 8 người chết, 8 người bị thương ở Hải...
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhận định: “Điểm tai...
Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Nam thông tin, đã có kết quả...