Thứ Năm, ngày 21/06/2018 00:41 AM (GMT+7)

Cứ ùn tắc hơn 1km, phải dừng thu phí

authorVinh Hải Chủ Nhật, ngày 01/05/2016 17:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Uỷ ban ATGT Quốc gia vừa ra yêu cầu các trạm thu phí nếu để xảy ra tình trạng ùn tắc hơn 1km phải dừng thu phí, đến khi nào các phương tiện lưu thông trở lại bình thường mới được tiếp tục thu phí.

   

Uỷ ban ATGT Quốc gia vừa có công điện yêu cầu các cơ quan chức năng đảm bảo trật tự ATGT trong những ngày nghỉ lễ dịp 30.4 - 1.5.

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, theo phản ánh qua đường dây nóng và thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng ngày đầu nghỉ lễ, tình trạng vi phạm luật giao thông như chở quá số người quy định, tăng giá vé, không đội mũ bảo hiểm, vi phạm nồng độ cồn, tình trạng người dân đón bắt xe trên đường cao tốc không đúng quy định, tình trạng ùn tắc giao thông tại các trạm thu phí, các đường vành đai, cửa ngõ ra vào các thành phố lớn, thiếu phương tiện phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân... vẫn diễn ra phổ biến gây bức xúc trong dư luận xã hội.

 cu un tac hon 1km, phai dung thu phi hinh anh 1

Ảnh minh họa (Nguồn: IT)

Do đó, để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong các ngày cuối của dịp nghỉ lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT.

Đặc biệt là hành vi vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định trên các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm và các địa điểm du lịch.

Phó Thủ tướng yêu cầu các doanh nghiệp vận tải tăng cường đủ phương tiện bảo đảm các điều kiện an toàn phục vụ hành khách; tạo điều kiện tốt nhất để hành khách đi xe tại bến và các điểm đón trả khách để bảo đảm quyền lợi và an toàn cho hành khách.

Tại các cửa ngõ ra vào thành phố cần tăng cường lực lượng ứng trực, kịp thời phát hiện, xử lý tai nạn, sự cố xảy ra trên đường, kiên quyết không để xảy ra ùn tắc kéo dài đặc biệt là tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh. Đồng thời bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn tại các trạm thu phí trên các tuyến quốc lộ, cao tốc trọng điểm có mật độ phương tiện cao, nhất là ngày cuối đợt nghỉ lễ (ngày 3.5).

Uỷ ban ATGT Quốc gia yêu cầu đối với các trạm thu phí có hiện tượng ùn tắc giao thông kéo dài trên 1km phải tạm dừng thu phí, mở cổng để phương tiện lưu thông nhanh hơn cho đến khi hết ùn tắc mới tổ chức thu phí trở lại. Bên cạnh đó, cần khuyến cáo người dân chủ động có kế hoạch đi lại sớm hơn, tránh tập trung quá đông vào chiều ngày 3.5.

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an ngày 1.5, toàn quốc xảy ra 21 vụ TNGT, làm chết 12 người, 20 người bị thương.

So sánh với ngày thứ 2 của đợt nghỉ lễ 30.4-1.5 giảm 9 vụ (-30%), giảm 12 người chết (-50%), tăng 8 người bị thương (66,67%).

Qua 2 ngày đầu của đợt nghỉ lễ 30.4 - 1.5, toàn quốc xảy ra 55 vụ, làm chết 33 người, bị thương 53 người.

Ngày1.5, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhận được 60 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh về tình hình trật tự an toàn giao thông. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...