Thứ Năm, ngày 21/06/2018 12:02 PM (GMT+7)

Cửa hàng mỹ phẩm cháy dữ dội, dân giúp công an khiêng ô tô thoát cháy

authorKim Oanh Thứ Bảy, ngày 12/07/2014 17:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để ngăn ngọn lửa không cho cháy lan sang bãi đậu ô tô, người dân cùng lực lượng công an đã cùng nhau “khiêng” ô tô ra đường. Hơn một giờ sau, đám cháy mới cơ bản được dập tắt.

   

Vụ cháy xảy ra khoảng gần 13 giờ chiều 12.7 tại cửa hàng Phú Hòa (ở địa chỉ 35 Lý Thái Tổ (quận Thanh Khê, Đà Nẵng), chuyên mua bán mỹ phẩm, các loại dụng cụ làm tóc, nail.

Theo người dân chứng kiến, đám cháy có thể đã xảy ra âm ỉ trước đó nhưng đến khoảng gần 13 giờ, ngọn lửa mới bùng phát từ tầng 3 cửa hàng Phú Hòa. Chỉ trong chốc lát, ngọn lửa bùng cháy dữ dội và lan lên tầng 4 của cửa hàng. Lúc này người dân gọi điện báo lực lượng PCCC.

Lực lượng chữa cháy quận Thanh Khê đã điều xe chữa cháy đến hiện trường. Tuy nhiên, do cửa hàng chứa nhiều vật dụng dễ cháy như bình keo xịt tóc, các loại mỹ phẩm, chai sơn móng… nên đám cháy tiếp tục bùng phát và phát ra nhiều tiếng nổ như pháo ở tầng trên.
 cua hang my pham chay du doi, dan giup cong an khieng o to thoat chay hinh anh 1

Khói nghi ngút từ đám cháy khiến công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn

Gần 10 xe cứu hỏa, 2 xe thang chuyên dụng cùng khoảng hơn 100 chiếc sĩ của lực lượng PCCC TP Đà Nẵng đã tham gia dập đám cháy tại cửa hàng bán mỹ phẩm, keo xịt tóc, sơn móng tay...

Tuy nhiên, do là nhà ống, một bên kẹp nhà dân cùng với khói tỏa ra nghi ngút nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Xe thang phải đưa ống nước lên cao chữa cháy từ ngoài mặt trước vào, hai bên hông của cửa hàng cũng tích cực phun nước.

Sở Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng phải huy động thêm gần 10 xe chữa cháy lớn nhỏ  đến hiện trường cùng tham gia dập đám cháy.

 cua hang my pham chay du doi, dan giup cong an khieng o to thoat chay hinh anh 2 Người dân giúp lực lượng chức năng khiêng ô tô ra khỏi đám cháy

Mặt khác ngay bên cạnh cửa hàng mỹ phẩm này là bãi cho thuê đậu xe ô tô nên vừa phải chữa cháy, lực lượng PCCC còn phải đảm bảo không cho lửa cháy lan sang bãi đậu xe.

Để ngăn ngọn lửa không cho cháy lan sang bãi đậu ô tô, người dân cùng lực lượng công an đã cùng nhau “khiêng” ô tô ra đường. Hơn một giờ sau, đám cháy mới cơ bản được dập tắt.

Hàng ngàn người dân hiếu kỳ tập trung theo dõi vụ cháy nên đoạn đường Lý Thái Tổ đông nghẹt, lực lượng chức năng đã phải ngăn đường không cho xe lưu thông để chữa cháy. Ngoài ra, trong quá trình tham gia chữa cháy, một chiến sĩ Cảnh sát PCCC đã bị ngạt khói nên phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Đến khoảng hơn 14 giờ chiều, đám cháy mới cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, cả tầng 3 và 4 của cửa hàng đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra để làm rõ.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...