Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 09:07 AM (GMT+7)

Cung ứng điện ở mức cao nhất có thể

author Thứ Tư, ngày 23/06/2010 18:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Đây là nội dung Chỉ thị số 17 vừa được ban hành của Bộ Công Thương gửi hỏa tốc đến các tập đoàn lớn trong ngành về thực hiện các biện pháp nâng cao cung ứng điện phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân.

   
Ảnh minh họa

Do thời tiết nắng nóng kéo dài, tình hình thủy văn vẫn chưa được cải thiện dẫn đến mực nước tại nhiều hồ thủy điện ở miền Bắc và miền Trung xuống mức rất thấp, nhiều nơi đã xuống xấp xỉ mực nước chết. Trong bối cảnh đó, việc cung ứng điện của hệ thống điện quốc gia gặp rất nhiều khó khăn nên đã phải thực hiện các biện pháp điều hòa, tiết giảm phụ tải điện trên diện rộng trong phạm vi toàn quốc.

Bộ Công thương yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phải thường xuyên giám sát thực hiện cung cấp điện của các Tổng công ty điện lực, chỉ đạo các đơn vị phát điện trực thuộc tập trung lực lượng huy động phát tối đa (trong điều kiện kỹ thuật cho phép) các nguồn điện trong hệ thống điện quốc gia, và trong thời gian ngắn nhất sửa chữa khắc phục sự cố các nhà máy điện.

Theo dõi sát tình hình thủy văn để kịp thời điều chỉnh và có chế độ vận hành linh hoạt các nhà máy thủy điện theo nguyên tắc nước về đến đâu phát điện đến đó, giữ không để mức nước các hồ xuống đến mực nước chết, đảm bảo cung ứng điện ở mức cao nhất có thể.

Trường hợp phải điều hòa, tiết giảm phụ tải điện cần thực hiện nghiêm túc theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công thương. Để giảm bớt khó khăn, hỗ trợ ngành điện, Bộ Công thương cũng chỉ đạo EVN chủ động làm việc với các đơn vị sản xuất, kinh doanh có nguồn điện diesel dự phòng để huy động phát điện các nguồn này.

Các tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Than – Khoáng sản Việt Nam cũng được chỉ đạo khẩn trương rút ngắn thời gian sửa chữa giàn cung cấp khí PM3 – CAA, nhà máy điện Sơn Động, Cẩm Phả 1 để tăng nguồn cung ứng cho hệ thống điện trong những ngày cuối tháng 6.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Tối qua (19.10), em tôi còn ôm chăn lên phòng để ngủ. Sáng nay,...
Sáng nay (20.10), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chủ...
“Trước khi đưa ra quyết định này thì vợ chồng tôi đã đấu tranh suy...